36 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

36 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? Nếu đi được thì có những đơn hàng nào dành cho lao động 36 tuổi? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Độ tuổi nào là phù hợp để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản?

Độ tuổi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản sẽ có sự thay đổi trong từng ngành nghề nhưng nhìn chung thì độ tuổi đẹp nhất để tham gia chương trình này là từ 18-30 tuổi.

Dưới đây là độ tuổi từng ngành nghề cụ thể như sau:

– Xây dựng: đây là đơn hàng dành cho nam giới, thường lấy từ độ tuổi 19-33 tuổi. Tuy nhiên cũng có một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm hay tay nghề thì có thể lấy độ tuổi cao hơn.

– Nông nghiệp. Nam Nữ tuổi từ 19-32

– May: hầu hết các đơn hàng may mặc đêu tuyển lao động có tay nghề nên có thể lấy đến độ tuổi cao có thể lấy đến đầu 4 ( 40 tuổi) nếu lao động dày dặn kinh nghiệm. 

– Điện tử: đây là đơn hàng công xưởng nên chỉ lấy độ tuổi dưới 30 thôi. 

– Cơ khí là ngành khá đa dạng công việc nên độ tuổi không cố định có thể dao động trong hoặc ngoài độ tuổi 30 tùy vào yêu cầu xí nghiệp

– Thực phẩm: là một trong những ngành nghề hot, làm việc trong phân xưởng vì vậy mà độ tuổi chỉ dưới 30 thôi.

36 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì Nhật Bản là một quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nên hiện nay họ không quá khắt khe về các điều kiện đi Nhật trong đó có cả vấn đề về độ tuổi.

Vì vậy có thể nói 36 tuổi hoàn toàn có thể đi XKLĐ Nhật Bản được. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng các điều kiện đi Nhật khác về sức khỏe, bằng cấp, …. thì mới có thể tham gia.

36 tuổi thì có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật nào?

Hầu hết các đơn hàng công xưởng sẽ chỉ lựa chọn lao động trong độ tuổi từ 28-30 tuổi vì vậy lao động 36 tuổi chỉ có thể tham gia các đơn hàng dưới đây:

Đối với lao động nam 36 tuổi thì chỉ có thể tham gia các đơn hàng trong ngành xây dựng như:

– Xây trát
– Ốp lát
– Giàn giáo
– Mộc xây dựng
– …

Tuy đơn hàng thuộc ngành xây dựng hơi vất vả một chút nhưng ngược lại đây là đơn hàng có mức thu nhập tốt nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản, có nhiều việc làm thêm và có thể gia hạn hợp đồng dễ.

Lưu ý của lao động trên 36 tuổi khi đi XKLĐ Nhật Bản 

Ưu điểm: 

– Có tay nghề kinh nghiệm
– Có thể thích nghi với cuộc sống bên Nhật nhanh chóng
– Có tình kỷ luật cao
– Chịu được áp lực công việc

Nhược điểm

– Khả năng tiếp thu tiếng Nhật kém
– Bao thủ trong công việc