So với những thị trường xuất khẩu lao động khác thì quy trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Việc trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thi tuyển sẽ giúp người lao động tự tin hơn đồng thời nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng đang tham gia thi tuyển.
Dưới đây là 4 điều bạn cần chú ý để quá trình thi tuyển đơn hàng đi Nhật đạt hiệu quả cao.
1. Chăm chỉ học tiếng Nhật
Đã có rất nhiều bài viết chúng tôi đề cập đến tầm quan trọng của tiếng Nhật. Trong bài này một lần nữa donhangdinhat.net KHẲNG ĐỊNH với các bạn rằng: Nếu quyết tâm đi Nhật làm việc hãy HỌC TIẾNG NHẬT NGAY HÔM NAY.
2. Tự tin khi phỏng vấn
Tự tin giao tiếp sẽ là một điểm cộng rất lớn trong khi phỏng vấn, trong quá trình đào tạo tại công ty bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong từ chào hỏi, đi đứng cho đến lúc ngồi đối diện với người phỏng vấn cần làm những gì…
Nhiều lao động lúc học tỏ ra rất tự tin nhưng khi đến khi phỏng vấn thật thì lại lo lắng. Đây là điểm bạn cần khắc phục triệt để, hãy thoải mái tâm lý, luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man. Nếu gặp câu hỏi khó mà không nói được tiếng Nhật thì hãy trả lời tự tin bằng tiếng Việt bởi sẽ có cán bộ phiên dịch giúp bạn ở đó.
3. Tác phong chuyên nghiệp
Người Nhật họ rất tinh ý trong việc đánh giá con người thông qua ngoại hình, cử chỉ. Do đó hãy thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong trong công việc.
4. Năng lực chuyên môn
Nếu bạn hoàn thành tốt 3 bước kể trên thì khả năng trúng tuyển của bạn đã đạt khoảng 70% rồi. Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không? Do đó hãy rèn luyện và nâng cao trinh độ tay nghề của bạn thường xuyên.
Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nên 3 bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định sự thành-bại trong buổi phỏng vấn của bạn.
Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm và định hướng rõ ràng hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *