Tàu điện là phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Nhật vì cách thức vô cùng dễ dàng mà có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười của những người mới sang do chưa biết văn hoá cách đi tàu điện ở Nhật.

Một vài tin tức đáng chú ý:

Không nói chuyện điện thoại khi đi tàu điện ở Nhật

Khi bắt những chuyến tàu ở Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều ngỡ ngàng. Nhất là sự im lặng kì lạ trong suốt quãng đường đi. Dù trên tàu có rất nhiều người đang bị nhồi nhét chật cứng, vẫn là một sự im lặng tuyệt đối.

Khi có tiếng chuông điện thoại trên tàu, bạn sẽ thấy sự bối rối rõ rệt trên mặt họ khi đang cố tắt chuông điện thoại đi. Trong một số trường hợp, người ta bắt máy, nói nhanh vài câu thật nhỏ rồi cúp máy. Tuy nhiên điều này cũng hiếm khi xảy ra.

Vì thế, lần sau nếu bạn có bắt tàu hay xe buýt, bạn nên thận trọng nhé. Nếu điện thoại bạn có rung, một là tắt đi ngay. Hai là bắt máy, sau đó giải thích nhanh gọn lẹ là bạn đang đi tàu và sẽ điện thoại lại sau.

Không được đem hành lý cồng kềnh

Hãy bỏ ngay ý định mang toàn bộ hành lý lên tàu đi! Nhất là khi bạn mới đặt chân tới Nhật Bản và chuẩn bị về khách sạn/nhà trọ. Bạn sẽ lấn sang chỗ đứng và đường đi lại của người khác. Và nếu may mắn thì hành lý của bạn sẽ chỉ bị chèn ép dẫm đạp. Còn nếu tệ hơn, bạn có thể sẽ mất 1 vài hành lý. Bởi vì trong lúc chen lấn chỗ đứng trên tàu bạn không thể kiểm soát được đồ của mình.

Hãy lưu ý kĩ về cách đi tàu điện ở Nhật để không làm ảnh hưởng đến chính bạn và những người xung quanh.

Hẳn là bạn không muốn làm cái gai trong mắt người trên tàu đúng không? Khi có quá nhiều hành lý bạn có thể chọn những phương án khác. Ví dụ như bắt một chiếc taxi hoặc sử dụng dịch vụ Takkyubin để vận chuyển đồ (dù chúng sẽ đắt đỏ hơn đi tàu điện).

Khoang riêng dành cho phụ nữ

Nơi công cộng đông người đặc biệt là trên xe bus, tàu điện ngầm dễ gây ra những tình trạng phụ nữ bị lạm dụng. Chính vì vậy ở Nhật có riêng một khoang tàu dành cho phụ nữ, học sinh tiểu học, trẻ em. Nếu bạn nữ nào đi tàu lần đầu hãy hỏi nhân viên về khoang tàu này nhé. Còn những bạn nam hãy chú ý biển chỉ dẫn bên ngoài để không bước nhầm lên khoang này.

Đừng lỡ chuyến tàu cuối

Rất nhiều người khi mới sang Nhật tin rằng tàu điện ở Nhật bản chạy 24/7. Thực tế không phải như vậy đâu nhé. Hầu hết các chuyến tàu dừng chạy vào khoảng nửa đêm, muộn nhất là 1 giờ sáng.

Nếu bạn chẳng may lỡ mất tàu rồi thì có thể bắt taxi nếu cần đi gấp. Tuy nhiên bạn cũng biết giá taxi ở Nhật rất đắt. Nếu không quá gấp, hãy nghỉ lại ăn uống tại một số dịch vụ internet cà phê gần ga tàu.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *