Bài test IQ đi Nhật có đáp án khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Trọn bộ bài test IQ đi Nhật có đáp án khi tham gia XKLĐ Nhật Bản chắc chắn có, Muốn tham khảo mẫu bài thi test IQ đi Nhật có đáp án thì xem ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm làm bài test IQ đi Nhật đạt điểm cao cho lao động.

Tại sao đi Nhật cần phải test IQ?

Người Nhật luôn muốn tuyển chọn cho mình những lao động tốt nhất có thể, không chỉ về thể lực và còn về trí tuệ. Bài test IQ để tìm ra những ứng viên xuất sắc đó.

Thực chất bài test IQ là gì?

IQ là tổ hợp các bài trắc nghiệm liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như toán học, logic học, hình vẽ… Dựa vào kết quả đạt được của mỗi cá nhân người ta đối chiếu với bảng kết quả về chỉ số trí tuệ để biết mức độ thông minh của họ ở mức độ nào.

Test IQ đi Nhật có khó không ?

Câu trả lời là KHÔNG 

Test IQ viết tắt cho cụm từ “Intelligence Quotient” là 1 trong những baì thi bắt buộc mà xí nghiệp Nhật Bản thực hiện khi tuyển lao động Việt Nam sang làm việc. Đây được coi là phương pháp kiểm tra khả năng tư duy, thông minh, và quan sát của lao động. Tuy nhiên, không phải vì thế mà xí nghiệp Nhật sẽ đưa ra các câu hỏi IQ quá khó, đánh đố người lao động. Các bài kiểm tra IQ đi Nhật có các kiến thức cơ bản, không quá phức tạp, đòi hỏi trí nhớ và tư duy của bạn, các thực tập sinh chỉ cần chú ý lắng nghe hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng. 
Các bài thi test IQ đi Nhật có 15 đến 20 câu và làm trong 30 phút, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi hầu hết các lao động đều hoàn thành thời gian cho phép. Nếu lỡ có vượt quá thời gian 1 chút cũng không có gì đáng lo ngại cả nhé

Mục đích TEST IQ là để:

  • Xác minh lại trình độ học vấn của người lao động
  • Đánh giá sự nhanh nhẹn, hoạt bát của người lao động
  • Đánh giá khả năng làm việc của người lao động

>> Cập nhật mức lương đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Trọn bộ bài test IQ đi Nhật có đáp án

Test IQ bằng phép toán

Cộng dồn các số : Dạng này là dạng dễ nhất, quy tắc là cộng dần từ trái qua phải

VD: 13 + 6 +9+23+5+12+3+7+9+29+61+32+40+11+12=….Cũng đơn giản phải không nào.

Kết hợp giữa cộng trừ và nhân chia: Dạng này tính toán phức tạp hơn một chút, quy tắc vẫn là trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau và nhân chia trước cộng trừ sau. Chú ý là ưu tiên trong ngoặc trước nhân chia nhé.

 VD: 46 – 13(16 +4) + 2 x 10 =

Phép tính với số thập phân: Tính toán với số thập phân cũng là kiểu tính làm nhiều bạn bị nhầm lẫn. Quy tắc tính với các phép cộng trừ là đặt phép tính để phần nguyên (phần trước dấu phẩy) bằng với phần nguyên và phần thập phân bằng phần thập phân

 VD: 56,53489 – 3,6589 =

Cộng 2 chữ số trở lên: Dạng này khá đơn giản bạn chỉ cần cộng các số ở hàng đơn vị, rồi cộng các số ở hàng chục lại với nhau

Điền vào dấu ba chấm: Dạng này các bạn phải tính toán theo quy tắc chuyển vế đổi dấu.

 VD: 12 + 65,4 –  … = 10

Nhân, chia, cộng trừ 4 số trở lên:

Test IQ bằng hình ảnh

Kiểm tra IQ bằng hình ảnh đòi hỏi thực tập sinh phải thật minh mẫn và tập trung để tìm ra đáp án đúng. bài test hình ảnh phát huy khả năng sáng tạo, hình dung, tưởng tượng phong phú của người làm. 

Test IQ bằng câu hỏi liên quan kiến thức xã hội

Một số website kiểm tra IQ miễn phí mà TTS có thể tham khảo 

  1. https://testiq.vn/
  2. http://www.baitap123.com/
  3. http://vn.iqtest100.com/
  4. https://www.123test.com/
  5. http://testiq.edu.vn/
  6. http://www.free-iqtest.net/
  7. https://exam24h.com/