Khi tham gia thi tuyển các đơn hàng đi Nhật thì phần thi thể lực là phần bắt buộc các bạn phải trải qua. Phần thi thể lực là phần thi quan trọng nhất, nó quyết định đến 60% khả năng đậu đơn hàng của bạn.

bai thi the luc don hang di nhat

Những bài thi thể lực đi Nhật

Tùy vào tính chất công việc của từng đơn hàng mà phần thi thể lực đi Nhật sẽ khác nhau, tuy nhiên các bài thi thể lực thường bao gồm những phần thi sau:

Phần thi chạy

Phần thi chạy là phần thi phổ biến nhất trong các đơn hàng đi Nhật áp dụng cho cả nam và nữ. Theo đó, các bạn thực tập sinh cùng xuất phát tại một điểm và chạy. Cán bộ trung tâm sẽ tiến hàng bấm số phút chạy của các bạn và thông báo tới nghiệp đoàn Nhật.

Phần thi chống đẩy

Bài thi này thường áp dụng cho nam giới nhằm kiểm tra sức khỏe cánh tay của các thực tập sinh. Với phần thi này, các thực tập sinh có thời gian khoảng 30s để thực hiện bài chống đẩy của mình. Các thực tập sinh khác sẽ hỗ trợ đếm số lượt chống đẩy được trong 30s thi của bạn.

Phần thi gập bụng

Tương tự như bài thi chống đẩy, các thực tập sinh cũng có khoảng 30s để thực hiện phần thi của mình. Kết quả chính là số lượt gập bụng của thực tập sinh.

Phần thi vác bao cát

Đây là phần thi khá mất sức theo đó các thực tập sinh sẽ vác bao cát để lên vai và thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống hoặc chạy ngắn.

Phần thi nhảy dây

Bài thi nhảy dây này chủ yếu dành cho nữ giới nhằm kiểm tra sức bền của các bạn. Trong thời gian 1p30s sẽ đếm số lượt nhảy của các thực tập sinh.

Cách chuẩn bị cho bài thi thể lực tốt nhất

Trước khi tham gia thi tuyển các đơn hàng đi Nhật, thì hầu hết các thực tập sinh đều trải qua quá trình đào tạo bài bản, đầy đủ của công ty.

Các thực tập sinh sẽ được tập trung trước khi thi tuyển để tập luyện các bài khởi động nhẹ hoặc chạy ngắn và học các tác phong khi thi tuyển.

Trang phục thi tuyển:

  • Chuẩn bị giầy thể thao đen, bạn nên chọn giày phù hợp với chân để tránh những vấn đề phát sinh lúc thi tuyển.
  • Trung tâm sẽ phát đồng phục thể thao theo số thứ tự để nhà tuyển dụng Nhật tiện theo dõi

Kinh nghiệm giúp bạn vượt qua phần thi thể lực hiệu quả

Để vượt qua các bài thi thể lực khi thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với thành tích cao nhất, các bạn nên nhớ những lưu ý sau đây:

  • Nên khởi động nhẹ nhàng trước thi tuyển, tránh vận động mạnh
  • Phải giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin khi thực hiện
  • Chỉ tập trung vào bài thi của mình, không bị phân tâm bởi những bạn bên cạnh

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình lên 100% bạn cũng cần tập luyện qua phần thi test IQ và các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng Nhật nhé

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.