Thời gian xuất cảnh là vấn đề cực kỳ quan trọng khi thực tập sinh đăng kí đơn hàng đi Nhật Bản. Thời gian chờ đợi càng lâu sẽ khiến bạn hoang mang, vậy bao lâu thì bạn có thể xuất cảnh đi Nhật? Cùng tìm kiếm câu trả lời nhé!

1. Thời gian để có thể xuất cảnh khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể xác định thời gian có thể xuất cảnh sang Nhật thực tập sinh cần tìm hiểu rõ về quy trình đi Nhật

Theo quy trình chuẩn đi XKLĐ các lao động khi đăng ký tham gia chương trình này bắt buộc phải trải qua một khóa đào tạo trước thi thi tuyển hay còn gọi là “học nguồn” với thời gian 01 tháng. Đối với các lao động nữ hoặc nam lao động tham gia các đơn hàng  đặc biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, kỹ sư… sẽ không học nguồn mà trước thi tuyển 3 ngày sẽ lên công ty học tập.

Sau khi trải qua quá trình học nguồn, các thực tập sinh sẽ được các cán bộ tuyển dụng tiến cử vào các đơn hàng phù hợp với điều kiện và yêu cầu của người lao động và tiến hành thi tuyển đơn hàng. Do đó, tính từ lúc đăng kí đến đến khi thi tuyển đỗ đơn hàng tốn thời gian tối thiểu là 01 tháng, các thực tập sinh không tham gia học nguồn thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn từ 2-3 tuần.

Khi thi tuyển đơn hàng nếu người lao động trượt đơn có thể tiếp tục lựa chọn tham gia các đơn hàng khác. Đối với các lao động đã trúng tuyển đơn hàng lao động sẽ có thời gian từ 7-10 ngày về nhà chuẩn bị tài chính trước khi bước vào giai đoạn đào tiếng và công việc tại trung tâm công ty trước khi xuất cảnh

Đào tạo tiếng là vấn đề cực kỳ quan trọng khi sang Nhật làm việc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn tại Nhật có thuận lợi hay không. Việc đào tạo tiếng sau trúng tuyển thường khá lâu, tùy vào từng xí nghiệp yêu cầu mà trình độ tiếng Nhật sẽ khác nhau yêu cầu từ 20-40 bài tiếng Nhật. Cũng chính thế  mà thời gian đào tạo tiếng và công việc bên Nhật sẽ khá lâu. Thông thường thời gian đào tạo sẽ rơi vào từ 3-5 tháng, các đơn hàng 1 năm hay những đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng sẽ có thời gian xuất cảnh nhanh nhất.

Trong thời gian lao động được đào tạo công ty sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, chuẩn bị cho quá trình đóng visa xuất cảnh. Sau khi kết thúc khóa học, thông thường người lao động sẽ có thời gian 10-15 ngày về nhà chia tay người thân trước khi sang Nhật làm việc

Như vậy tổng thời gian từ khi đăng ký đến khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, các thực tập sinh Việt phải đầu tư quãng thời gian tối thiểu 04-06 tháng, so với đi Đài Loan, Macao thời gian xuất cảnh có lâu hơn nhưng nếu bạn so sánh về mức lương cũng như lợi ích khi sang Nhật thì quãng thời gian đó hoàn toàn có thể bù đắp được.

2. Làm thế nào khi công ty chậm bay quá lâu

Việc bay chậm của thực tập sinh có nhiều nguyên nhân và hầu hết là từ phía Nhật Bản chưa xin được tư cách lưu trú cho thực tập sinh. Thông thường một số nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản do mới thành lập nên còn thiếu một số giấy tờ liên quan dẫn đến việc khi xin tư cách lưu trú cho lao động ở Nhật không được thông qua và phải đợi đủ giấy tờ cần thiết mới được cấp tư cách lưu trú dẫn đến lao động bị chậm bay.

Việc chậm bay thường 90% đều thuộc các nghiệp đoàn mới còn các nghiệp đoàn truyền thống sẽ không xảy ra tình trạng này. Thông thường quá trình chậm bay khá ngắn, các cán bộ tuyển dụng sẽ thông báo mọi vấn đề để thực tập sinh có thể nắm vững mọi vấn đề một cách rõ ràng nhất

Trường hợp xấu nhất xảy ra khi các công ty tuyển dụng bên Nhật không được phép nhận lao động do bị phá sản, chưa đủ tư cách pháp lí…. Thực tập sinh bị hủy đơn hàng sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí đã nộp và được hỗ trợ tìm các đơn hàng khác nếu có nhu cầu.

Do đó, việc đơn hàng bị chậm nguyên nhân chủ yếu do bên Nhật, người lao động hoàn toàn yên tâm, mọi vấn đề sẽ được khắc phục và hạn chế ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *