Em có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Qua tìm hiểu em thấy bệnh dạ dày thuộc nhóm bệnh tiêu hóa, trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng em chỉ thấy ghi bệnh loét dạ dày tá tràng là cấm không được đi. Vậy em bị bệnh đau dạ dày thì có đi được hay không, mức phí như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp.

Trả lời :

Thắc mắc của bạn cũng là nỗi lo của rất nhiều bạn lao động khác khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy mà hôm nay donhangdinhat.net sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể về bệnh dạ dày nói riêng và nhóm bệnh tiêu hóa bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

Tìm hiểu về bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày hay còn được gọi là đau bao tử, là bệnh chỉ tình trạng đau có nguồn gốc từ những tổn thương nơi dạ dày hay viêm loét dạ dày. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày: ăn uống không điều độ, áp lực công việc, sử dụng nhiều chất kích thích cafe, rượu bia…

Những triệu chứng của bệnh đau dạ dày như sau:

  • Đau bụng vùng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc.
  • Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit.
  • Nôn hoặc buồn nôn.
  • Ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 tiếng.
  • Sụt cân, mệt mỏi.

Giai đoạn đầu có thể biểu hiện bệnh chưa rõ ràng, khiến cho người bệnh lơ là việc điều trị, gây ra những biến chứng khó lường

  • Chảy máu thủng dạ dày
  • Thủng dạ dày gây viêm màng bụng
  • Ung thư dạ dày

Đau dạ dày tuy thường xuyên xảy ra ở những người cao tuổi, tuy nhiên không phải vì vậy mà nhiều người trẻ tuổi chủ quan, gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như công việc sau này.

2. Đau dạ dày có nằm trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản vốn được biết đến là thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu vô cùng khắt khe, với hàng loạt yêu cầu. Nhưng đồng thời đây cũng là thị trường chính, thị trường tiềm năng cho hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Trong danh sách 13 nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động, nhóm bệnh tiêu hóa có nhắc tên tới bệnh loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn bị bệnh này, chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vậy bị đau dạ dày có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Câu trả lời là có.  Người mắc bệnh đau dạ dày vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của mình, người lao động nên chữa khỏi bệnh dạ dày.

Khó khăn của người lao động bị mắc bệnh đau dạ dày là gì?

Mặc dù không nằm trong danh sách bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng nếu bị bệnh lâu dạ dày, người lao động sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Vì bệnh dạ dày nếu để nặng có thể dẫn đến bệnh loét dạ dày, ung thư dạ dày… – những bệnh này bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Thêm nữa, khi bị dạ dày nặng, người lao động sẽ không đủ sức khỏe để làm việc; xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ hạn chế tiếp nhận lao động bị đau dạ dày.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.