Bị bệnh viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không ?

Hôm nay Dinhat.net sẽ trả lời câu hỏi bị bệnh viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không? Và nếu không thì đi được nước nào? cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Để đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên đòi hỏi lao động phải đáp ứng được các điều kiện rất khắt khe về bằng cấp, trình độ chuyên môn, trình độ tiếng,… đặc biệt là vấn đề sức khỏe.

Năm 2021 bị bệnh viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không ?

Bệnh viêm gan B là gì ?

Trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu bệnh viêm gan B như thế nào?

Viêm gan B là loại bệnh do siêu vi rút HBV gây nên. Tại Việt Nam có khoảng 20% dân số mắc bệnh này. Người bệnh mắc viêm ban B có 2 loại là Viêm gan B lành tính và mãn tính:

>>> Viêm gan B lành tính không nguy hiểm chỉ cần uống thuốc và ngăn ngừa việc dùng các chất, thực phẩm độc hại thì sẽ không sao.
>>>Viêm gan B mãn tính có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan như suy gan, ung thư gan, xơ gan…

Bệnh viêm gan B là loại bệnh lây truyền qua đường ăn uống, sự lây truyền đó rất nhanh. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10% đến 20% bị chuyển thành mãn tính, số còn lại hoàn toàn có thế sinh sống bình thường

Yêu cầu về sức khỏe đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Về ngoại hình: thông thường yêu cầu về ngoại hình khi tham gia chương trình này là Nam: 1m60/50kg, Nữ: 1m50/45kg là vừa đẹp. Tuy nhiên vì tình chất công việc mà nhiều đơn hàng có yêu cầu ngoại hình cao hơn như đơn vận hành máy thì yêu cầu nam phải cao trên 1m65 để có thể dễ dàng điều chính máy móc,…

Về thị lực: hầu hết các đơn hàng kỹ sư đi Nhật đều không yêu cầu thị lực tuy nhiên một số đơn hàng thì thị lực tốt là một trong những điều kiện bắt buộc như đơn hàng về kiểm tra các thiết bị điện tử, đơn hàng thí nghiệm hóa học, sinh học, công nghệ thực phẩm, hay các đơn hàng cơ khí cần độ chính xác cao,…

Về hình xăm xẹo: vẫn có thể tham gia chương trình này được

Về các bệnh truyền nhiễm: Nhật Bản có ra danh sách 13 bệnh truyền nhiễm KHÔNG ĐƯỢC nhập cảnh vào Nhật Bản. Vì vậy nếu bạn bị mắc một trong các bệnh trên thì không thể tham gia chương trình này được

Bị bệnh viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không?

Viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm khi đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản thì vẫn chưa có quy định cụ thể nào. Do đó người mắc bệnh viêm gan B lành tính vẫn có thể đi kỹ sư Nhật .

sao Nhật Bản cấm người bị viêm gan B?

Viêm gan B là một căn bệnh do siêu vi (HBV) gây bệnh có trong máu và chất dịch cơ thể của người bệnh. Người mắc bệnh này vẫn có thể sinh hoạt như người bình thường dù một số người đã bị tổn thương gan nghiêm trọng dẫn đến các bệnh như ung thư gan hay suy gan ảnh hưởng đến sự sống của người bệnh.

Lý do mà bệnh viêm gan B bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản là bởi vì khi làm việc mọi người thường sinh hoạt tập thể nên những bệnh dễ lây qua đường máu như viêm gan B rất dễ lây lan. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn để sức khỏe của những người lao động khác. 

Vậy viêm gan B có chữa được không? 

Viêm gan B không thể chữa khỏi mà chỉ có thể dùng thuốc để khống chế sự ảnh hưởng của các siêu vi gây bệnh gây tổn hại đến gan mà thôi.