Hỏi đáp XKLĐ : Bị cận thị có đi kỹ sư Nhật Bản được không ?

Xin chào anh/chị cán bộ công ty. Hiện em đang có ý định đi kỹ sư Nhật Bản, tuy nhiên mắt em không được tốt, cụ thể là em bị cận gần 3 độ. Vậy công ty cho e biết liệu em có thể đi kỹ sư Nhật Bản được hay không? Có khó khăn gì trong quá trình em tham gia hay không? Rất mong được cán bộ tư vấn của công ty giải đáp.

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời : 

Mắt cận có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Hiện nay số lượng các bạn trẻ bị mắc các bệnh về mắt trong đó có cận thị đang ngày một gia tăng. Lý do chính là giới trẻ hiện nay tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị di động, máy tính, vô tuyến… Trong khi đó điều kiện về mắt là một trong những điều kiện tương đối quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thật ra vấn đề mắt bị cận vẫn có thể đi kỹ sư Nhật Bản. Tuy nhiên khi tham gia chương trình này, ứng viên sẽ phải phỏng vấn trực tiếp với phía nghiệp đoàn Nhật Bản. Do đó mà ứng viên thị lực không tốt có đôi chút bất lợi hơn so với các ứng viên mắt tốt. Bên cạnh đó, một số đơn hàng kỹ sư Nhật Bản không chấp nhận ứng viên cận thị, hay thị lực kém như kỹ sư cơ khí….

Một vấn đề thứ 2 ứng viên cần lưu ý đó là thị lực mắt khác hoàn toàn với độ cận của mắt. Ví dụ nhiều bạn mắt rất kém, khi đo thị lực chỉ được khoảng 2 hoặc 3/10 nhưng vẫn có thể làm việc bình thường mà không cần dùng đến kính nên rất dễ lầm tưởng rằng mắt vẫn bình thường. Thông thường mắt cận 1 độ thì chỉ số thị lực của mắt sẽ từ 5 – 6/10  còn cận 2 độ sẽ từ 2-4/10.

Chính vì vậy, để quá trình đến Nhật Bản làm việc được dễ dàng, không bị hạn chế đơn hàng… các ứng viên có thị lực mắt kém, bị cận nên tham gia điều trị mổ mắt. Ngày nay các bệnh viện, trung tâm chăm sóc mắt được trang bị các thiết bí máy móc hiện đại và chi phí mổ mắt không hề tốn kém như trước nên quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh và không hề đau đớn.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.