Bị bệnh lác mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Công ty cho em hỏi bị lác mắt có thể đi XKLĐ Nhật Bản được không ạ? Em có bằng cấp 3 và có điều kiện sức khỏe hoàn toàn tốt.

Lác mắt, hay còn gọi là lé mắt, là bệnh mà mắt không di chuyển theo hướng giống nhau khi ta nhìn vào một vật. Lé mắt xảy ra khi một hoặc cả hai mắt nhìn theo hướng lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Qua thời gian, mắt bị lé sẽ yếu hơn và dần bị mất thị lực do bộ não chỉ dùng các tín hiệu đến từ mắt khỏe hơn. Tình trạng lé mắt nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Bị lác 1 mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Bị lác mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Mắt lác là một bệnh lý bẩm sinh. Trong các đơn hàng tuyển dụng của xí nghiệp Nhật Bản gửi sang Việt Nam luôn yêu cầu ứng viên có thị lực tốt. Nếu xét theo tiêu chuẩn đó, những người mắt bị lác thì thị lực sẽ không đạt được tình trạng tốt nhất nên sẽ KHÔNG tham gia được những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh lé mắt vẫn có thể điều trị thành công và vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản được.

Bị mắt lác làm thế nào để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nếu bạn không may bị mắt lác, mắt lé nhưng mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy gặp bác sĩ và có cách chữa trị kịp thời nhé

Các bước chữa trị bệnh lác mắt, lé mắt

1. Điều trị chỉnh thị: được áp dụng cho tất cả những ca có nhược thị ở một hoặc 2 mắt.

2. Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu

Ngoại trừ hình thái lác điều tiết thuần tuý (đeo kính hết lác) còn lại các thể loại lác khác đều phải thông qua phẫu thuật. Theo các bác sĩ, khi nào đánh giá được độ lác, hình thái lác, thị lực và thị giác 2 mắt thì nên mổ.

3. Điều trị phục hồi, duy trì thị giác 2 mắt.

Tìm hiểu điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

  • Độ tuổi từ 18-30 tuổi: đây là độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nhất còn ngoài 30 tuổi thì vẫn có thể đi nhưng khó chọn đơn hơn, không được đi các đơn công xưởng.  Riêng đối với đơn làm may thì độ tuổi lấy đến độ tuổi 40.
  • Điều kiện ngoại hình: Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên còn nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Thị lực tốt, không bị mắc các bệnh về mắt như mù màu.
  • Không bị mắc các loại bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản  
  • Là người không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật Bản.