Bị lao phổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Bị lao phổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? Lao động muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trước hết phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động thì mới có thể bắt đầu làm hồ sơ đăng ký tham gia.

Nhật Bản là một thị trường khá nghiêm ngặt, dù bạn đỗ đơn hàng nhưng khi sang khám sức khỏe lần 2 và phát hiện bạn bị bệnh thì sẽ không được tiếp nhận. 

Bệnh lao phổi là gì?

Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao (tên tiếng anh là Mycobacteriae tuberculosis) gây ra. Bệnh có thể lây qua đường hô hấp từ người này qua người khác, thông thường bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

– Ho kéo dài, ho khan, ho có đờm trắng;
– Người bệnh có thể ho khạc đờm lẫn máu hoặc có thể ho khạc nhiều máu;
– Bị sốt nhẹ về chiều;
– Người gầy, sút cân.

Bị lao phổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Lao phổi là một bệnh có thể được xếp vào các căn bệnh truyền nhiễm, vậy nên nếu bạn bị bệnh lao phổi bạn sẽ không thể làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn có nguyện vọng muốn đi làm việc ở nước ngoài thì có thể tham gia một số nước không yêu cầu cao, không khắt khe về điều kiện sức khỏe như Đài Loan, Malaisia để tham gia.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là nhu cầu của không ít người nhưng không phải ai cũng có thể tham gia, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ điều kiện tham gia hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến cán bộ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Tránh bị những kẻ xấu lợi dụng nhu cầu muốn tìm việc làm ở Nhật Bản của bạn để lừa gạt.

Bị lao phổi đã chữa khỏi có đi xkld được không?

Nếu người lao động đã chữa khỏi bệnh thì có thể tham gia được chương trình sang Nhật làm việc, tuy nhiên vẫn sẽ trải qua khâu kiểm tra sức khỏe gắt gao hơn để đảm bảo là đã khỏi hẳn bệnh.

Tiếp theo sẽ tùy theo thể trạng và sức khỏe hiện tại của người lao động mà phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ quyết định lựa chọn hoặc không.

Ở trường hợp xấu hơn, người lao động không đỗ chương trình đi Nhật thì có thể lựa chọn các chương trình xuất khẩu lao động sang các nước khác như Hàn Quốc, Malaysia hay XKLĐ Đài Loan,…