Hỏi đáp XKLĐ : Bị mù màu có đi nhật được không?

Trong thời gian tới em có dự định đi XKLĐ Nhật Bản để nâng cao tay nghề, đồng thời dành dụm một số vốn để đầu tư kinh doanh sau này. Nhưng gần đây em có đi khám sức khoẻ thì mới phát hiện ra mình bị mù màu. Vậy anh chị cho em hỏi là liệu em có tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản được không?

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời : 

Bệnh mù màu là gì?

Nhiều người nghĩ rằng bị mù màu là không nhận biết được màu sắc nào, nhìn mọi vật đều tối nhưng đấy là quan điểm sai. Đây là bệnh mà mọi người nhìn rõ mọi vật nhưng không thể phân biệt được một số màu sắc cơ bản. Mù màu có tên gọi chuyên môn là rối loạn sắc giác hay loạn sắc giác.

Triệu chứng của bệnh mù màu

Triệu chứng rối loạn sắc giác (mù màu) có thể chia làm hai mức độ

– Khuyết sắc: không phân biệt được màu lục và màu đỏ, màu xanh da trời và màu vàng.

– Mù màu: hoàn toàn không phân biệt được các màu.

Mù màu có thể chữa trị được không?

– Mù màu do di truyền không thể chữa trị hay khắc phục.

– Mù màu không do di truyền có thể được chữa trị, tùy vào từng nguyên nhân. Ví dụ, bệnh đục thủy tinh thể làm giảm khả năng phân biệt màu sắc. Trong trường hợp này, mù màu có thể được chữa trị bằng phẫu thuật loại bỏ thủy tinh thể bị đục, nhằm khôi phục lại khả năng nhìn màu.

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Người bị bệnh mù màu hoàn toàn có thể tham gia được chương trình xuất khẩu lao động, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn nhiều.

Chương trình tuyển chọn lao động Nhật cần cạnh tranh với nhiều người khác để có cơ hội ký hợp đồng với xí nghiệp Nhật, người bị mù màu sẽ gặp nhiều bất lợi, mất tính cạnh tranh khi tham gia.

Người bị mù màu cũng cần lưu ý, và phải được tư vấn kỹ khi chọn ngành nghề tham gia. Bởi nhiều công việc họ sẽ không thể làm được, chắc chắn sẽ không được tiếp nhận.

Việc bị mù màu nghiêm cấm che giấu xí nghiệp và công ty phái cử, bởi người lao động hoàn toàn có thể phải chịu mọi hậu quả khi xí nghiệp dừng hợp đồng, gây khó khăn sau khi nhập cảnh.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.