Hỏi đáp XKLĐ : Bị viêm gan bB đi nhật được không?

Bị viêm gan B có đi nước ngoài được không hay bị viêm gan B có xuất khẩu lao động Nhật Bản được không là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ nhiều bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho bạn về vấn đề bệnh viêm gan B và cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời : 

 Viêm gan B là gì? 

Viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công gan và gây ra bệnh viêm gan cho con người. Theo như thống kê của tổ chức y tế thế giới, có khoảng 350 triệu người trên thế giới bị Viêm gan B và 20% trong số đó là Việt Nam. Những người bị nhiễm virus viêm gan B nếu không được điều trị và kiểm soát thì có nguy cơ sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Bệnh viêm gan B do vi khuẩn viêm gan B là HBV-DNA truyền nhiễm gây bệnh. Viêm gan B có thể được chia làm 2 loại là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Virus viêm gan B được tìm thấy trong máu, nước mắt, nước bọt, nước tiểu và tinh dịch của các bệnh nhân

Những con đường lây nhiễm viêm gan B: Qua đường tình dục; sử dụng chung kim tiêm; từ mẹ sang con.

Không thể nhiễm Viêm gan B qua những đường sau: tiếp xúc mồ hôi, nước mắt; tắm chung bể bơi, dùng chung nhà vệ sinh với người bệnh; cho máu.

Bị viêm gan B đi nhật được không?

Theo như tiêu chí của các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam thì Nhật Bản… không tiếp nhận những lao động bị viêm gan B. Tuy nhiên, những lao động này có thể tham gia xuất khẩu lao động vào các thị trường như Đài Loan, Malaisia.

Vì sao bệnh viêm gan B lại không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bệnh viêm gan B có thể bị nhiễm qua đường máu như tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, hay các thủ thuật xâm lấn… bởi các dụng cụ bị nhiễm virút. Ngoài ra, nhiễm trùng HBV còn có thể xảy ra qua con đường tình dục, mẹ truyền cho con trong quá trình sinh nở…

Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Đây đều là những bệnh trong danh sách bị cấm đi XKĐ Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản lại khá khắt khe trong tuyển chọn nguồn lao động nên không chấp nhận những trường hợp bị bệnh Viêm gan B.

Viêm gan B có chữa khỏi được không?

Một người khi mắc viêm gan B thì gần như chắc chắn rằng họ luôn mang virút viêm gan B trong cơ thể đến cuối đời. Virút sau khi bị lây nhiễm đến các tế bào dẫn đến viêm gan, chúng sẽ tiếp tục phá hoại các tế bào gan dẫn đến xơ gan, suy giảm chức năng và cuối cùng là ung thư gan. Đó là quy trình hoạt động của virút viêm gan B này.

Thực sự, hiện tại viêm gan B vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào đối với virus này cả, mà hầu như chỉ là các loại thuốc giảm bớt các triệu chứng. Khi đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bệnh nhân tăng khả năng hoạt động của gan cũng như khả năng miễn dịch cho cơ thể tuỳ thuộc vào kết quả kiểm tra..

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *