Bị viêm gan B đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Bị viêm gan B đi XKLĐ Nhật Bản được không? Tôi rất muốn được đi xuất khẩu Nhật Bản nhưng vừa qua tôi có khám sức khỏe tại bệnh viện huyện và nhận được kết quả là bị bệnh viêm gan B. Mong công ty giải đáp giúp tôi.

Bệnh viêm gan B là gì : là bệnh lây nhiễm, bị gây ra bởi rirus viêm gan B. Người bệnh bị viêm gan B thì chúng sẽ cư trú trong máu của người bệnh. Nếu có cơ hội bùng phát thì loại vi rus này sẽ quay trở lại tấn công gan, tàn phá gan, từ đó gây ra chức năng gan của người bị suy giảm. Khả năng hoạt động đào thải chất độc cho cơ thể của người bị bệnh kém, gây ra mệt mỏi, ốm yếu,sức đề kháng kém cho người bệnh.

Viêm gan B đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Viêm gan B nằm trong danh sách 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, bị viêm gan B chưa hẳn là hết cơ hội đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Những trường hợp bị viêm gan B chúng tôi thường tư vấn cho người lao động về những thị trường khác mà bệnh viêm gan B có thể đi được.

Tại sao bị viêm gan B lại không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bệnh viêm gan B có thể bị nhiễm qua đường máu như tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, hay các thủ thuật xâm lấn… bởi các dụng cụ bị nhiễm virút. Ngoài ra, nhiễm trùng HBV còn có thể xảy ra qua con đường tình dục, mẹ truyền cho con trong quá trình sinh nở…
 
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới, hiện có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan B và tại Việt Nam có khoảng 20% dân số nhiễm virus viêm gan B.
 
Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Đây đều là những bệnh trong danh sách bị cấm đi XKĐ Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản lại khá khắt khe trong tuyển chọn nguồn lao động nên không chấp nhận những trường hợp bị bệnh Viên gan B.

Có nên chữa viêm gan B đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Viêm gan B là một bệnh có thể chữa được nếu bạn kiên trì. Vì vậy, nếu như bạn thực sư muốn đến Nhật Bản làm việc và học hỏi kinh nghiệm thì bạn có thể chữa bệnh viêm gan B sau dó tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Sau khi chữa trị bệnh viêm gan B xong, người lao động vẫn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường như những lao động khác.