Bị viêm xoang có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Bị viêm xoang có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? Có rất nhiều người lao động mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại mắc phải bệnh viêm xoang. Cùng Dinhat.Net tìm hiểu nhé!

Bệnh viêm xoang là gì?

Viêm xoang mãn tính là tình trạng viêm có các xoang cạnh mũi kéo dài hơn 8 tuần. Các dịch nhầy tích tụ nhiều, không thoát được khiến cho việc thở của người bị bệnh trở lên khó khăn. Viêm xoang mãn tính có thể tải phát lại nhiều lần. Vfi vậy, viêm xoang mãn tính ảnh hưởng rất nhiều đến người bệnh, làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt cũng như công việc.

Bị viêm xoang có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Về trường hợp của bạn bị viêm xoang mãn tính vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé vì bệnh viêm xoang không thuộc vào các bệnh trong nhóm bệnh hô hấp không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Có 10 loại bệnh thuộc nhóm bệnh hô hấp không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản do bộ quy định là:
– Lao phổi
– Xơ phổi
– Tràn dịch màng phổi
– Hen phế quản
– Ung thư phổi
– Viêm dày dính màng phổi
– Tâm phế mãn
– Áp xe phổi
– Khí phế thũng
– Tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

Khó khăn bị mắc viêm xoang khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Bị viêm xoang, người lao động sẽ khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn. Đặc biệt là các ngành thực phẩm, nông nghiệp trồng hoa, hoặc dệt may. Một số loài hoa có thể gây kích ứng với những lao động bị viêm xoang sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

Với ngành thực phẩm cũng vậy. Nếu người lao động tham gia các đơn hàng làm sushi, cơm hộp … thì cần phải xác định mùi vị chuẩn. Nếu viêm xoang nhẹ thì không nhr hưởng gì đến việc chế biến ăn. Tuy nhiên, nếu xoang nặng thì gây khó khăn cho lao động để xác định chuẩn vị.Quan trọng nhất là bệnh viêm xoang thường tai phát khi thời tiết thay đổi. Nhiệt độ thấp là một yếu tố khiến bệnh nặng hơn. Nên người lao động cần tìm hiểu kĩ địa điểm, môi trường mình làm việc, tránh các khu vực lạnh giá.

Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản

Bước 1: Tư vấn và khám khỏe

Tại văn phòng công ty, người lao động được tư vấn cụ thể về công việc sẽ làm theo hợp đồng sẽ làm việc sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, điện nước, sinh hoạt,… Cán bộ công ty sẽ hướng dẫn các bạn khám sức khỏe.

Bươc 2: Nộp hồ sơ, khai form thông tin

Phiếu khám được trực tiếp bệnh viện gửi về công ty, nếu đạt yêu cầu và đủ điều kiện tham gia chương trình, người lao động hoàn thiện hồ sơ nộp tại website.

Bước 3: Thi tuyển

– Trước khi xí nghiệp sang tuyển 3-4 ngày, người lao động lên nhập học tại trung tâm đào tạo tiếng của chúng tôi để học tiếng Nhật cơ bản (chào hỏi, giới thiệu bản thân) và kỹ năng phỏng vấn, văn hóa Nhật Bản.

– Phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp tại ngày thi, thi tuyển những bài thi kỹ năng hoặc thi nghề nếu xí nghiệp yêu cầu (thường đối với đơn tuyển lao động may, hàn MAG, tiện, phay, xây dựng,…)

Bước 4: Nhập cảnh

Khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì người lao động nộp nốt các khoản tài chính và đặt cọc chống trốn với ngân hàng; người lao động sẽ được công ty hướng dẫn tại sân bay, được nghiệp đoàn đón tại sân bay bên Nhật và đưa về xí nghiệp.