Các hình thức thi tuyển kỹ sư đi Nhật hiện nay ?

Các hình thức thi tuyển kỹ sư đi Nhật là gì ? Là một trong những thắc mắc của  rất nhiều lao động đang muốn sang Nhật làm việc diện kỹ sư. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này!

Hiện nay có 2 hình thức tuyển chọn kỹ sư đi Nhật làm việc phổ biến là thi tuyển và gửi hồ sơ.

Tìm hiểu các hình thức thi tuyển kỹ sư đi Nhật hiện nay

Hình thức thi tuyển chương trình kỹ sư đi Nhật

Với hình thức thi tuyển này, các kỹ sư đăng kí tham gia các đơn hàng kỹ sư đang tuyển tại các công ty XKLĐ Nhật. Dựa vào yêu cầu của phía công ty Nhật và mong muốn của bản thân bạn chọn ra các đơn hàng phù hợp để đăng kí ứng tuyển thi.

Hồ sơ của bạn sẽ được phía công ty Nhật Bản sàng lọc, nếu đủ điều kiện thi tuyển các kỹ sư sẽ có trong danh sách thi tuyển. So với các đơn hàng thực tập sinh, đơn hàng kỹ sư Nhật Bản có tỷ lệ choị thấp hơn, thông thường sẽ là 2 người chọn 1 người. Sau khi thi đỗ kỹ sư sẽ chính thức kí hợp đồng lao động với chủ xí nghiệp Nhật, đồng thời trải qua quá trình đạo tạo tiếng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh

Tùy vào từng công ty Nhật Bản mà họ có thể lựa chọn thi tuyển trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype. Để trúng tuyển đơn hàng các kỹ sư chỉ cần vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật với phong thái tự tin, đĩnh đạc và trung thực nhất.

Ưu điểm:

– Có sẵn đơn hàng cụ thể công việc, mức lương, thời gian thi tuyển cho bạn chọn

– Trượt đơn hàng kỹ sư Nhật Bản hoàn toàn có thể đăng kí các đơn hàng kỹ sư khác ngay mà không cần chờ đợi lâu

Nhược điểm:

– Có thể 1 số đơn hàng không phù hợp với kinh nghiệm của kỹ sư

– Phải tham gia thi tuyển

Hình thức gửi hồ sơ kỹ sư đi Nhật

Đây là hình thức mà các kỹ sư Việt Nam khi muốn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ lên công ty khai form và nộp hồ sơ. Hồ sơ sẽ được dịch và đại dện công ty Việt Nam sẽ liên hệ tới những doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư đi Nhật và sẽ gửi hồ sơ đến đó.

Nếu doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận uứng viên đó sẽ được trao đổi trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản trình bày mong muốn của bản thân cũng như xem xét các điều kiện của bản thân có đáp ứng được các yêu cầu mà phía Nhật Bản đưa ra không.

Sau khi được nhận, các kỹ sư sẽ tiếp tục đào tạo tiếng tại Việt Nam sau đó xuất cảnh. Với việc thi tuyển nàyhình thức này bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc lựa chọn các xí nghiệp, công việc phù hợp nhất với bản thân và không phải lo lắng tới vấn đề tỉ lệ chọi giữa các ứng viên khác.

Ưu điểm:

– Đúng ngành nghề, bằng cấp tại Việt Nam

– Không cần thi tuyển

Nhược điểm: Thời gian chờ đợi lâu