Tiền lương làm thêm tăng ca ở Nhật Bản được tính như thế nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đặt ra.

Một vài tin tức đáng chú ý:

cach tinh luong lam them tang ca o nhat ban

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, một tuần có 40 giờ làm thêm chính thức. Những giờ làm việc khác về nguyên tắc là giờ làm thêm.

Cách tính lương làm thêm giờ như sau:

– Giờ làm thêm bình thường : Tiền lương tăng 25% (ngoài giờ làm việc chính thức). – Giờ làm thêm từ 10h đêm đến 5h sáng (làm đêm) : Tiền lương tăng 50%. – Làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết : Tiền lương tăng 35%.

Nếu tiền làm thêm chưa được trả trong quá khứ, bạn có thể đòi tiền làm thêm của mình. Khi đó cần có bảng lương, thẻ bấm giờ, lịch làm việc và những ghi chép về ngày làm việc của thực tập sinh để làm bằng chứng.

Các ngày nghỉ có lương của thực tập sinh Nhật Bản

– Các ngày lễ, tết theo luật lao động của Nhật Bản. – Sau khi trở thành thực tập sinh, sau 6 tháng bạn có có 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm. Một năm sau, số ngày nghỉ đó tăng lên 11 ngày.

Nếu bị thương phải đi bệnh viện và nghỉ làm vài ngày có bị trừ lương không?

Khi làm việc ở Nhật, thực tập sinh có bảo hiểm tai nạn lao động. Nếu khi xảy ra tai nạn trong lao động, các bạn có quyền xin bảo hiểm lao động. Nếu được chấp nhận các bạn sẽ được trả các khoản: Tiền viện phí, tiền trợ cấp nghỉ việc…Tất nhiên là phải đầy đủ giấy khám của bệnh viện.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *