Cách tính tuổi đi XKLĐ Nhật Bản của người Nhật

Chắc các bạn chưa biết, người Nhật có cách tính tuổi rất khác biệt với nước ta. Vậy cách tính tuổi đi XKLĐ Nhật Bản của người Nhật như thế nào, Cùng tìm hiểu nhé.

Cách người Việt Nam tính tuổi như thế nào?

Nếu bạn là người Việt Nam thì đừng nói rằng bạn không biết người Việt tính tuổi như thế nào nhé. Đùa vậy thôi chứ ai cũng có thể tính tuổi của mình được mà, đúng không?Người Việt Nam tính tuổi theo năm nghĩa là qua năm mới bạn sẽ được thêm tuổi mới chứ không phải  đến sinh nhật thì bạn lại qua 1 tuổi nhé!

Ví dụ : Bạn sinh năm 1990, năm nay là năm 2021 nghĩa là bạn đã được 29 tuổi rồi đó.

Ưu điểm thì cách tính tuổi theo năm này khá dễ dàng, mọi người có thể tự tính tuổi của nhau. Vậy cách tính tuổi của người Nhật thế nào? Có khác gì so với cách tình tuổi của người Việt không?

Tìm hiểu cách tính tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu như người Việt tính tuổi theo năm thì người Nhật lại tính tuổi theo ngày tháng năm sinh của bạn, chính xác đến từng ngày. Nếu chưa đến sinh nhật của bạn thì nghĩa là bạn vẫn chưa sang tuổi mới nhé!

Ví dụ: Bạn sinh ngày 16/11/1990 còn hôm nay là 16/11/2021 . Nếu tính theo cách của người Việt thì bạn đã 29 tuổi rồi còn nếu tính theo cách của người Nhật thì bạn vẫn 28 tuổi, bao giờ đến sinh Nhật của bạn ngày 16/11/2021 thì bạn mới bước sang tuổi 29 nhé!

Cách tính tuổi của người Nhật có ảnh hưởng thế nào đến XKLĐ Nhật Bản?

Thực tế là cách tính tuổi của người Nhật đôi lúc sẽ gây khó khăn trong một vài trường hợp vì phải biết được ngày tháng năm sinh mới có thể tính được tuổi mà.

Vậy cách tính tuổi này có ảnh hưởng thế nào đến XKLĐ Nhật Bản ?

Như các bạn đã biết, một trong những điều kiện đi Nhật là độ tuổi, trong khi tuyển lao động nhà tuyển dụng vẫn luôn yêu cầu tính theo cách tính tuổi của người Nhật. Làm như vậy nhiều khi các bạn tính theo năm thì đủ tuổi nhưng tính theo ngày tháng lại không đủ dẫn đến nhiều bạn không đủ điều kiện ứng tuyển vì chưa qua sinh nhật.

Tuy nhược điểm là gây khó khăn trong tính toán tuổi tác nhưng ngược lại thì cách tính tuổi này tạo nên khá nhiều điểm công bằng. Ví dụ nếu cho rằng người sinh ngày 2/01 với người sinh ngày 31/12 cùng tuổi thì quả là một sự so sánh sai lầm, tạo ra nhiều bất cập.

Cho dù cách tính của người Nhật bất cập hay công bằng thì lao động cũng không cần phải quan tâm khá nhiều, chỉ cần biết cách tính tuổi là được rồi. Đặc biệt là các lao động tuổi ngoài 30 thì tính tuổi theo cách người Nhật sẽ có lợi hơn đó. Vì vậy nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản thì nên đăng ký sớm đi nhé!