Cập nhật 8 điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Cập nhật điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản hiện nay có những đổi mới gì? Để các ứng viên hiểu rõ, hãy cùng Dinhat.Net tìm hiểu những điều kiện cho người lao động tại Nhật Bản như dưới đây.

Trong năm 2021, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành chính sách visa mới – visa đặc định với nhiều đãi ngộ hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo lao động nước ngoài. Kết hợp với sự kiện Olympic sắp được triển khai ở Nhật năm 2021 thì dự báo năm tới sẽ là năm bùng nổ của thị trường XKLĐ Nhật Bản.

Điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Độ tuổi là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể tham gia được đơn hàng nào?

Thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản là 18-35 tuổi. Nếu bạn muốn tham gia đơn hàng công xưởng thì độ tuổi sẽ bị giới hạn từ 30 đổ lại, ngoài 30 tuổi thường là các đơn hàng làm ngoài trời như một số đơn nông nghiệp, xây dựng ,…

Duy nhất có đơn hàng công xưởng may mặc là lấy đến độ tuổi từ 18-36 tuổi.

Điều kiện về sức khỏe đi Nhật

Có thể nói điều kiện sức khỏe là điều kiện quan trọng vì nó quyết định trực tiếp ngay và luôn là bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản 2021 không?

Muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe thật tốt đặc biệt không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản bao gồm 13 loại bệnh cấm, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật

Nếu bạn mắc 1 trong các bệnh trên thì bạn KHÔNG THỂ đi XKLĐ Nhật Bản được

Điều kiện về bằng cấp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bằng cấp cũng là một điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản nhưng vai trò của nó lại không quan trọng lắm vì trình độ dân trí ngày càng cao, hầu hết lao động thường học hết cấp 2, cấp 3 là đã đủ điều kiện tham gia các đơn hàng rồi.

Điều kiện về ngoại hình đi Nhật làm việc

Nhiều đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu về ngoại hình khi tham gia đơn hàng đặc biệt là các đơn hàng sử dụng máy móc, làm việc theo dây chuyền như đơn hàng cơ khí, điện tử, đóng gói thực phẩm,…. Đảm bảo lao động có thể sử dụng máy móc, thiết bị.

Thông thường yêu cầu về ngoại hình thường là 1m50/45kg trở lên đối với nữ và 1m50/50kg trở lên đối với nam

Điều kiện về trình độ chuyên môn

Điều kiện này cũng tùy từng đơn hàng mà lao động đăng ký tham gia có yêu cầu hay không?  Hầu hết các đơn hàng đều không yêu cầu kinh nghiệm làm việc trừ các đơn hàng về ngành xây dựng như lái máy xây trát, mộc nội thất,.. hay đơn cơ khí: hàn xì, dập ép kim loại, … làm may,…

Còn các đơn hàng như nông nghiệp, thực phẩm thì ít gần như là không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm, lao động có thể thoải mái lựa chọn.

Điều kiện về xin visa đi Nhật

Tư cách lưu trú là một trong những nỗi lo của hầu hết các lao động. Sau khi đỗ đơn hàng, các bạn phải chờ đỗ tư cách vài tháng thì mới có thể sang Nhật làm việc.

Để xin được tư cách này, người lao động phải:

– Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật VN.

Yêu cầu về tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, lao động sẽ được đào tạo tập trung tại các trung tâm của công tu XKLĐ Nhật Bản từ 4-6 tháng để học về ngôn ngữ, văn hóa cũng như làm quen với công việc làm bên Nhật.

Yêu cầu mới cho chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Chương trình visa kỹ năng đặc định là một trong những chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tham gia. Vì vậy các bạn hãy tham khảo các điều kiện dưới đây nhé!

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Giới tính: Nam/nữ
  • Sức khỏe: tốt, không mắc các bệnh bị cấm đi XKLĐ nhật Bản
  • Chưa từng bỏ trốn tại Nhật
  • Chưa từng ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
  • Chưa từng là du học sinh bị đuổi học do đạo đức xã hội không tốt
  • Hoàn thành xong chương trình tu nghiệp sinh