Có hình xăm đi kỹ sư Nhật Bản được không ? Dinhat.net

Từ lâu em đã có ý định đi kỹ sư Nhật Bản nhưng do trình độ tiếng Nhật hạn chế nên vẫn chưa đi được. Hiện nay, trình độ tiếng Nhật của em đã được N3, em muốn đăng ký đi thì lại hoang mang khi biết được thông tin rằng người Nhật không thích hình xăm. Cho em hỏi có hình xăm đi kỹ sư Nhật Bản được không ? Em cảm ơn.

Sau đây, cán bộ hỗ trợ tư vấn lao động xin được trả lời câu hỏi của Thông như sau:

 Thứ nhất, Các điều kiện kỹ sư đi Nhật hiện nay

  1. Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên. Các loại bằng như bằng trung cấp, cao đẳng nghề, liên thông,… đều không thể tham gia chương trình này
  2. Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4 : Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.
  3. Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn dã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.
  4. Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
  5. Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi,…. là các bệnh truyển nhiễm bị cấm nhập cảnh Nhật Bản 
  6. Một số yêu cầu khác

Thứ 2, Lý do người Nhật không thích hình xăm?

Lý do 1: Người dân tại Nhật Bản rất kỳ thị những người có hình xăm bởi chúng gợi nhớ tới những băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng và thế giới ngầm.

 Lý do 2: Luật lao động Nhật Bản hay Việt Nam đều không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc. Tuy nhiên, ở bất cứ đâu, những nhà tuyển dụng cũng cần người nghiêm túc làm việc.

Hơn nữa các chủ xí nghiệp Nhật cũng không thích tuyển những lao động có hình xăm trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng tội phạm như đã được đề cập ở lý do phía trên.

Thứ 3, có hình xăm đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Nếu như xuất khẩu lao động Nhật Bản mà có hình xăm thì 99% các bạn đã đánh mất cơ hội sang Nhật làm việc. Một vài trường hợp có thể sang Nhật làm việc vì cam kết xóa xăm trước khi xuất cảnh .. Xem thêm

Với trường hợp kỹ sư đi Nhật thì chưa có bất cứ thông báo nào về việc cấm kỹ sư có hình xăm sang Nhật làm việc. Nghĩa là các kỹ sư xăm hình vẫn CÓ THỂ sang Nhật làm việc nhé.

Tuy nhiên cũng có một vài xí nghiệp khá khắt khe trong vấn đề này mà nhiều kỹ sư đã vụt mất các đơn hàng ngon. Do đó các kỹ sư nên cân nhắc việc xóa xăm để không bỏ lỡ các cơ hội trong tương lai nhé!

Trên đây chúng tôi vừa giải thích cho Thông cũng như các bạn vấn đề xăm hình có thể đi Nhật diện kỹ sư được không? Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn.