Đơn hàng sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt các thiết bị linh kiện ô tô là 1 trong số đơn hàng chất lượng cao yêu cầu đầu vào khá khắt khe đối với các xí nghiệp Nhật Bản. Có nên đi đơn hàng này hay không? Đối tượng nào tham gia được? Hãy cùng donhangdinhat.net tìm hiểu nhé!

Ai nên tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô

Nam độ tuổi từ 19-30 là độ tuổi tham gia các đơn hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Độ tuổi đẹp nhất tham gia đơn này là từ 20-28. Các bạn trong độ tuổi này cơ hội trúng tuyển rất cao.

Yêu cầu ngoại hình: Nam 165/50kg trở lên. Yêu cầu ngoại hình rất quan trọng nhưng đây không phải là yếu tố quyết định các bạn có trúng tuyển đơn hàng ô tô hay không.

Yêu cầu kinh nghiệm đơn hàng ô tô rất cao. Đối với các bạn tham gia thi tuyển, nếu đáp ứng cao về kinh nghiệm thì có thể “châm trước” về độ tuổi hay ngoại hình. Thực thế thi tuyển tại công ty các bạn có kinh nghiệm tay nghề cao, làm việc lâu năm se có lợi thế và tỉ lệ trúng tuyển cao hơn hẳn. Kể cả có thiếu sót về ngoại hình (Chiều cao 1m62 vẫn đỗ tuyển đơn hàng).

2. Đặc điểm đơn hàng XKLĐ ngành ô tô

Sẽ rất khó để nói rõ cho bạn biết có nên hay không nên đi XKLĐ Nhật ngành ô tô. Vì thế chúng tôi sẽ chỉ ra những đặc điểm cơ bản của ngành này để bạn có cơ sở cho quyết định của mình.

– Có những đơn hàng gì về ngành ô tô?

Hiện tại công ty đã liên kết ký hợp đồng với 1 số xí nghiệp Nhật về các ngành nghề như sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, lắp ráp linh kiện ô tô…

Đơn hàng sửa sữa bảo dưỡng ô tô sẽ yêu cầu rất cao về tay nghề thực tế. Các bạn có bằng nghề, bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành và có tay nghề kinh nghiệm lâu năm sẽ có lợi thế, cơ hội đỗ tuyển rất cao.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện ô tô thì không yêu cầu quá cao kinh nghiệm nhưng cần các bạn có hiểu biết về ngành ô tô.

 Đi XKLĐ ngành này có thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi:

  • Hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, giúp ích cho tay nghề của lao động. Sau khi về nước, cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng rất tốt.
  • Đơn hàng ô tô làm việc trong công xưởng, không phải tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệt bên ngoài.
  • Chế độ đãi ngộ tốt, lương cao.

Khó khăn:

  • Một số bạn chỉ có bằng nghề, non kinh nghiệm nếu đỗ tuyển thì sang Nhật phải học hỏi rất  nhiều mới theo kịp.
  • Bắt buộc phải học tiếng Nhật tốt hơn để có thể giao tiếp, bàn giao công việc, học hỏi kinh nghiệm của người Nhật nhanh hơn.
  • Đơn hàng ô tô ít hơn các đơn Nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, cơ khí nên nếu không đỗ ngay từ đợt 1 các bạn phải chờ đơn tiếp theo khá lâu hoặc phải chuyển thi tuyển đơn khác.

3. Thi tuyển đơn hàng ô tô khó không?

Để thi tuyển đơn hàng bạn sẽ phải:

  • Test IQ
  • Phỏng vấn giao tiếp tiếng Nhật (Có phiên dịch hỗ trợ)
  • Thi tay nghề và thể lực

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *