Công việc đơn hàng chăn nuôi Nhật Bản là làm gì ?

Thực tế công việc đơn hàng chăn nuôi Nhật Bản là làm những gì ? Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng chăn nuôi không? Cùng tìm hiểu ngành chăn nuôi đi Nhật gồm những ngành gì nhé,

Chăn nuôi là một trong những công việc hấp dẫn với mức thu nhập tốt tại Nhật Bản nên có nhiều lao động đã chọn đơn hàng chăn nuôi khi muốn sang Nhật làm việc.

Tìm hiểu công việc đơn hàng chăn nuôi Nhật Bản

Để lao động hiểu thêm về ngành chăn nuôi sau đây là thông tin cụ thể về công việc của đơn hàng này để bạn tham khảo từ có đưa ra quyết định chính xác nhất có đi xuất khẩu lao động đơn hàng chăn nuôi hay không.

Thực tế công việc chăn nuôi bò sữa

Công việc thực tế của những lao động chăn nuôi bò sữa là chăm sóc cho đàn bò và thực hiện lấy sữa bò. Tại Nhật Bản thì mọi công đoạn từ cho bò ăn, theo dõi sức khỏe của đàn bò, vắt sữa bò đều được những máy móc hiện đại hỗ trợ.

Để biết cách dùng những máy móc hiện đại áp dụng cho công việc thì những lao động sẽ phải trải qua quá trình đào tạo ngắn hạn trong nước và học hỏi kinh nghiệm trước khi xuất cảnh.

Thực tế công việc chăn nuôi lợn

Công việc thực tế của lao động ngành chăn nuôi lợn sẽ là cho lợn ăn, vệ sinh chuồng trại và theo dõi sức khỏe của đàn lợn. Mọi quá trình cũng đều được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại nên công việc khá nhẹ nhàng và lao động không phải mất quá nhiều sức lực.

Những trang trại ở Nhật có lắp đặt hệ thống xả nước để vệ sinh chuồng trại nên môi trường làm việc của rất thoáng mát, sạch sẽ, việc vệ sinh chuồng trại cũng sử dụng máy móc hoàn toàn.

Thực tế công việc chăn nuôi gà

Công việc chăn nuôi gà bao gồm việc cho gà ăn, vệ sinh chuồng trại, theo dõi sức khỏe của đàn gà, lấy trứng, đóng hộp trứng và xuất bán. Mọi công đoạn cũng được máy móc hỗ trợ nên không vất vả và mất vệ sinh như ở Việt Nam. Lao động đi đơn hàng này cũng không phải lo công việc vất vả.

Tại Nhật Bản thì chăn nuôi cũng giống như một ngành công nghiệp vì thế các doanh nghiệp chăn nuôi cũng ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất để giảm sức lao động, tăng năng suất và tăng chất lượng thành phẩm.

Cũng giống như phần lớn những ngành nghề khác, những lao động đi làm đơn hàng chăn nuôi cũng làm việc 8 tiếng/ ngày và 40 giờ/tuần theo đúng quy định của chính phủ Nhật. Ngoài thời gian làm chính này thì lao động có nhu cầu làm thêm cũng có thể đăng ký với xí nghiệp mà mình đang làm việc để cải thiện thêm thu nhập.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng chăn nuôi không?

Để giải đáp câu hỏi ” Có nên tham gia các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi Nhật Bản không?” cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của đơn hàng này:

Công việc đơn giản, trong nhà xưởng và không quá vất vả

Công việc của các TTS đơn hàng chăn nuôi Nhật Bản thông thường gồm cho vật nuôi ăn, vệ sinh chuồng trại và theo dõi sức khỏe của chúng. Công việc có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, với sự áp dụng cuả các công nghệ hàng đầu Nhật Bản trong quá trình làm việc. Người lao động sẽ chú yếu điều khiển máy móc trong quá trình làm việc.

Đặc biệt, khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc.

 Thu nhập hấp dẫn, thời gian làm thêm không giới hạn

So với các đơn hàng đi XKLD Nhật khác thì mức lương của các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi được đánh giá là “nhỉnh” hơn rất nhiều. Trong năm 2020 đây các đơn hàng bò sữa mà Chúng tôi tiếp nhận đều có mức lương cơ bản từ 150.000-160.000 Yên/tháng (30-32 triệu VNĐ). Sau khi trừ đi các chi phí cơ bản người lao động về tay khoảng 20 tr chưa làm thêm.

Đặc biệt với đặc trưng của ngành công việc liên tục kể cả ngày nghỉ, lễ tết do đó TTS có rất nhiều giờ làm thêm, tăng ca do đó lương nhận được cao hơn rất nhiều

>> Mức lướng đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

– Môi trường làm việc tốt

Được làm việc trong các trang trại lớn của Nhật Bản, TTS sẽ được phát và sử dụng nhiều thiết bị máy móc hiện đại trong hỗ trợ công việc. Từ đó có thể ngày càng nâng cao các kĩ năng xử dụng các công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm chăn nuôi, áp dụng khi về nước.

– Dễ dàng gia hạn hợp đồng làm việc

Do sự thiếu hụt trầm trọng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, các TTS tham gia đơn hàng này dễ dàng được gia hạn hợp đồng lên tối đa 5 năm