Công việc đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là gì ? Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơm hộp có tốt không? Tại sao đơn hàng cơm hộp đi Nhật hot đến vậy?  Cùng Dinhat.Net tìm hiểu nhé.

Ngành nghề cơm hộp tại Nhật Bản rất phát triển khi mà người dân Nhật ngày càng bận rộn và không có thời gian để tự nấu ăn. Vì vậy, những năm qua Nhật Bản tiếp nhận rất nhiều TTS nước ngoài  thực hiện các công việc đóng gói cơm hộp, giao cơm hộp. Thực tế, các đơn hàng cơm hộp đi Nhật, công việc khá nhẹ nhàng, thích hợp cho cả nam và nữ, đồng thời rất nhiều làm thêm nên người lao động có thể gia tăng thu nhập.

Tìm hiểu công việc đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm cơm hộp đòi hỏi người lao động trải qua các quy trình theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Sau khi thực hiện xong công đoạn khử trùng, các công nhân sẽ được phân chia theo nhóm để thực hiện các công đoạn bao gồm: Chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt, đóng gói, kiểm tra…

Đầu tiên, thức ăn sẽ được chế biến, sau đó chia suất và đưa lên dây chuyển đóng hộp và vận chuyển ra ngoài. Tất cả mọi việc đều do máy móc làm, công nhân hầu như chỉ đứng máy , băng chuyền để làm việc, công việc rất nhẹ nhàng.

Thời gian làm việc chế biến cơm hộp

​Khi làm việc taị Nhật Bản, các TTS nước ngoài đều làm việc theo quy định 8 tiếng 1 ngày. Tuy nhiên, với nhu cầu đồ ăn sẵn của người dân Nhật mà ngành làm cơm hộp làm quanh năm, vì vậy người lao động có nhiều việc để làm thêm, tăng ca. Thực tập sinh ngành làm cơm hộp Nhật bản có thể đăng kí làm thêm từ 2h – 4h mỗi ngày, hoặc thứ 7, CN, trung bình khoảng 40-60h/ tháng.

Việc tăng ca, làm thêm này giúp cho người lao động kiếm được nguồn thu nhập rất lớn. Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ kiếm cho tiền số tiền lương bằng 130% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ, tết của người Nhật.

Bạn sẽ được nghỉ ngơi khoảng từ 15 đến 20 phút sau khi hoàn thành một số lượng nhất định. Đến khoảng 4 đến 5 chiều (hoặc 4 đến 5 giờ sáng) thì công việc đóng cơm hộp sẽ kết thúc. 

Mức lương đơn hàng cơm hộp có cao không?

Đơn hàng cơm hộp là một trong những đơn hàng thực phẩm được nhiều lao động yêu thích nhất khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Đối với đơn hàng này thì cả nam giới và nữ giới đều có thể tham gia.

Thông thường mức lương cơ bản của đơn hàng này rơi vào tầm 30-33 triệu đồng/tháng kết hợp với nhiều việc làm thêm nên mức thu nhập của đơn hàng cơm hộp rất cao từ 35-38 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí hàng tháng thì lao động có thể dư ra được khoảng 20-25 triệu đồng. Đây là mức lương mà nhiều lao dộng mơ ước.

Có nên đi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản không

Mỗi một đơn hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì vậy mà để trả lời câu hỏi có nên đi đơn hàng cơm hộp hay không thì lao động hãy tham khảo ngay ưu điểm và nhược điểm đơn hàng này nhé!

Ưu điểm

– Môi trường làm việc sạch sẽ
– Công việc nhẹ nhàng, ổn định
– Mức lương hấp dẫn. Trung bình một tháng lao động có thể kiếm được 30-35 triệu đồng.
– Nhiều việc làm thêm
– Tuyển cả lao động nam và nữ

Nhược điểm:

Làm việc theo dây chuyền nên lao động dễ bị stress lại phải đứng thường xuyên không thích hợp cho người có tiền sử đau lưng