Công việc đơn hàng điện tử Nhật Bản là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng điện tử Nhật Bản là gì ? Có vất vả không ? Thi tuyển đơn hàng điện tử đi Nhật có khó không. Cùng Dinhat.Net tìm hiều qua bài viết này nhé.

Các đơn hàng điện tử Nhật Bản luôn được các TTS đặc biệt quan tâm bởi nhiều làm thêm và không yêu cầu kinh nghiệm. Là một trong những đơn hàng HOT thu hút nhiều lao động trẻ tham gia

Mô tả công việc đơn hàng điện tử Nhật Bản

Thực tế công việc đơn hàng điện tử Nhật Bản

Theo OTIT thông báo và cấp phép thì các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành điện tử, người lao động sẽ làm việc với tối đa là 8 công việc khác nhau bao gồm: lắp ráp máy móc và thiết bị điện tử, sản xuất bảng in, kiểm tra máy móc, lắp ráp máy điện quay, lắp ráp máy biến thế, lắp ráp bảng điều khiển tổng đài, lắp ráp dụng cụ điều khiển công tắc

Lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật là làm gì?

Nhìn chung, công việc của người lao động tham gia đơn hàng chủ yếu là lắp ráp linh kiện. Đây là 1 trong những công việc đơn giản trong dây chuyền sản xuất điện tử. Tại Nhật Bản, nhiều công ty có mô hình sản xuất lớn. Vì vậy, số lượng lao động cần tuyển dụng làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản là rất lớn.

Làm điện tử tại Nhật Bản mỗi tháng được bao nhiêu tiền?

Một yếu tố lớn thu hút sự quan tâm của người lao động tham gia đơn hàng điện tử tại Nhật là mức lương của ngành. Hiện nay, mức lương tháng bình quân của các bạn thực tập sinh dao động từ 14.5 – 15.5 man tương đương với 29 – 32triệu VNĐ/tháng)

Thời gian thực tập kĩ năng 1: Thực tập sinh sẽ được hưởng trợ cấp thực tập kĩ năng bình quân từ 60.000 – 70.000 yên/tháng khoảng 16.000.000 – 18.000.000VNĐ/tháng.

Bạn đọc nên tham khảo: Mức lương làm ngành điện tử Nhật Bản năm 2021 tăng mạnh – Sau khi TTS kỹ năng: Thu nhập tối thiểu của lao động ở Nhật Bản khoảng 14.5 man/tháng (tương đương 29.000.000VNĐ/tháng) chưa bao gồm tăng ca, làm thêm.

– Ngoài lương thưởng trong các dịp lễ tết, học viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được tính lương làm thêm giờ từ 130% – 300%. Thời gian tăng ca thường vào các ngày nghỉ, lễ tết nên mức lương người lao động được trả cao hơn bình thường rất nhiều.

– Ngoài ra, người lao động khi tham gia đơn hàng còn được xí nghiệp Nhật Bản được hưởng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn:
+ Hỗ trợ nhà ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong t/gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản 
+ Được hưởng 100% bảo hiểm. 

Thi tuyển đơn hàng điện tử đi Nhật có khó không ?

Thi tuyển đơn hàng điện tử cũng như thi tuyển các đơn hàng khác phải trải qua 4 vòng thi bao gồm:

 Thi test IQ: Bài thi nhằm đánh giá khả năng tư duy của lao động nhưng không hề khó. Với trình độ tốt nghiệp cấp 3 thì các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vượt qua với số điểm cao.

Thi thể lực: Đối với đơn hàng điện tử thì vấn đề về thể lực không quá khắt khe vì công việc khá nhẹ nhàng, quan trọng nhất là mắt phải có thị lực tốt, không bị mù màu, loạn thị,… không bị đau xương khớp, thuận tay phải.

Thi thể lực có thể là chạy ngắn, vác bao cát, hít đất, ….

Thi tay nghề: Phần thi tay nghề cũng không có gì quá khó khăn vì lao động sẽ được đào tạo trước khi thi tuyển, chỉ cần bạn chú ý cẩn thận thì sẽ dễ dàng vượt qua được bài thi này.

Phỏng vấn trực tiếp: Quyết định kết quả thi tuyển đến 50% vì vậy các bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, trang phục đầu tóc gọn gàng đặc biệt là giữ vững phong độ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ưu nhược điểm tham gia đơn hàng điện tử Nhật Bản

Mỗi ngành nghề hay công việc tại Nhật Bản đều mang lại cho người lao động những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Vậy khi tham gia đơn hàng điện tử mang lại cho bạn những thuận lợi và khó khăn nào?

– Những thuận lợi khi tham gia đơn hàng điện tử

+ Khi tham gia xuất khẩu lao động làm điện tử, công việc của người lao động khá đơn giản. Xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng không yêu cầu chuyên môn cao và số lượng tuyển dụng nhiều nên khả năng trúng tuyển của người lao động cao nên thi tuyển dễ dàng.

+ Công việc không mang lại nhiều rủi ro cho người lao động như trong các ngành khác. Hơn nữa, việc làm cũng cũng không cần sử dụng nhiều đến cơ bắp hay sức khỏe nhiều.

+ Thực tập sinh được làm việc trong các nhà xưởng. Vì vậy, môi trường làm việc không quá khắc nghiệt so với công việc ngoài trởi. + Thực tập sinh sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật Bản thì có thể dễ dàng xin vào các doanh nghiệp điện tử tại Việt Nam như; SamSung, LG…

– Những khó khăn khi tham gia đơn hàng điện tử

+ Công việc của người lao động khá đơn giản. Thường là kiểm tra các sản phẩm, cắt gọt bavia hay lắp ráp… Vì vậy, khả năng học hỏi và tiếp cận được những cái mới và tiên tiến là khá ít.

+ Thực tập sinh được làm việc trong các dây truyền sản xuất, thời gian nghỉ ngơi ít. Thường thì sau 2h làm việc, người lao động sẽ được nghỉ từ 5 – 10 phút, nghỉ 1h để ăn trưa sau 4h giờ làm việc. 

+ Khi tham gia đơn hàng điện tử này, người lao động sẽ tăng ca và làm thêm nhiều nên thời gian nghỉ ngơi sẽ ít hơn các ngành khác. Tuy nhiên, điều này giúp cho thực tập sinh kiếm được nguồn thu nhập cực cao từ tăng ca.