Công việc đơn hàng in ấn Nhật Bản là làm gì ?

Thực tế công việc đơn hàng in ấn Nhật Bản là làm những gì ? Có nên đăng kí tham gia không? Cùng Dinhat.Net tìm hiểu nhé!

Đơn hàng in ấn Nhật Bản là một trong những đơn hàng khá hiếm, số lượng tuyển dụng không nhiều như các đơn hàng khác nhưng với mức lương cao, công việc nhàn hạ, ổn định mà đơn hàng in ấn vẫn luôn được nhiều lao động quan tâm, săn đón. 

Tìm hiểu công việc đơn hàng in ấn Nhật Bản

– Nội dung công việc: Vận hành máy in nhanh Kỹ thuật số các loại (nhận file in, kiểm tra file, kiểm soát mầu sắc chất lượng in, vệ sinh máy móc…)

– Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, đặc biệt làm thêm nhiều có thể đăng ký từ 2 – 4h mỗi ngày và 2 ngày cuối tuần.

– Mức lương: trung bình mỗi tháng lao động có thể kiếm được 30 – 35 triệu đồng.

– Môi trường làm việc: Làm việc chủ yếu trong nhà xưởng, rất sạch sẽ và an toàn. Người lao động sẽ được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, công việc yêu cầu tỉ mỉ, thị lực cao vì vậy những bạn mắt kém nên cân nhắc khi tham gia 

Có nên tham gia đơn hàng in ấn Nhật Bản không?

Đơn hàng hiếm nên mức lương thường khá cao. Thông thường thì lương cơ bản một tháng dành cho lao động tham gia đơn hàng in ấn rơi vào khoảng 145.000 yên/tháng (31 triệu đồng) chưa tính làm thêm.

Nếu làm thêm trung bình khoảng 40h/tháng với mức hệ số là 1,25 thì mỗi tháng lao động cũng kiếm thêm được hơn 40.000 yên/tháng tương đương với 8 triệu đồng.

Công việc in ấn khá đơn giản nên chỉ cần 1 tháng đầu tham gia tập huấn khi sang Nhật làm việc thì lao động đã có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc luôn.

Đây cũng là một điểm thuận lợi của đơn hàng in ấn, mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho lao động chưa có kinh nghiệm.

Thông thường thời hạn chương trình XKLĐ Nhật Bản là 3 năm. Sau khi hoàn thành hợp đồng thì các bạn sẽ có cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa nếu làm tốt.

Vì đơn hàng khá hiếm nên thay vì tuyển dụng với số lượng ít thì xí nghiệp thường chọn cách gia hạn hợp đồng cho lao động vừa không mất thời gian tuyển chọn, đào tạo lại có được lao động cứng tay. Vì vậy nếu làm tốt bạn có cơ hội gia hạn hợp đồng nhé!

Vậy, có nên tham gia đơn hàng in ấn Nhật Bản không?

Từ những phân tích trên, có thể thấy đơn hàng in ấn là đơn hàng khá tốt, đặc biệt cho những ai có mong muốn đi Nhật làm việc trong công xưởng

Thi tuyển đơn hàng in ấn Nhật Bản có khó không?

Các đơn hàng in ấn Nhật Bản luôn đòi hỏi rất cao về điều kiện ứng tuyển. Do đó, những TTS được tham gia thi tuyển đêù có hồ sơ khá tốt, việc thi tuyển cũng cạnh tranh khá gay gắt

Tỉ lệ thi tuyển đơn hàng in ấn Nhật Bản có tỷ lệ tham gia thi tuyển là 3 chọn 1. Các bạn sẽ được đào tạo tiếng và 1 số bài thi tuyển trước ngày thi. Các bài thi gồm:

Phần 1: Test IQ
Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp
Phần 34: Kiểm tra thể lực

  • Test IQ 

Các bài test IQ là các các câu hỏi tư duy, không quá phức tạp đòi hỏi trí nhớ và tư duy của bạn mục đích để xem khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin của bạn. Nội dung bài test IQ khi tham gia thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chủ yếu là:

– Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:).
– Điền số tiếp theo vào dãy số.
– Vẽ hình đối xứng.

>> Các bài test IQ đi Nhật có đáp án

  • Kiểm tra thể lực 

Đơn hàng tuyển dụng là nữ nên bài kiểm tra cho các bạn khá nhẹ nhàng, đối với đơn hàng này phía xí nghiệp yêu cầu các bạn chạy ngắn 100m, nhảy dây 20 chiếc

  • Phỏng vấn trực tiếp

Đây là bài thi cuối cùng của các thực tập sinh. Tại đây chủ xí nghiệp trao đổi với thực tập sinh về công việc và các điều kiện sinh hoạt của các bạn khi đến Nhật