Công việc đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản là gì ? Có nên tham gia không? Vậy lý do gì mà đơn hàng bánh mì này lại thu hút nhiều lao động đến vây? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Công việc đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản

Ngành nghề chế biến thực phẩm trong đó có bánh mì tại Nhật cực kì phát triển khi cuộc sống tại đây rất bận rộn khiến nhiều người không có thơì gian nấu ăn. Do đó, chính phủ Nhật trong những năm qua liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc trong ngành nghề này. Thực tế công việc làm bánh mì tại Nhật không yêu cầu kinh nghiệm, công việc khá nhẹ nhàng, thích hợp cho cả nam và nữ, đồng thời rất nhiều làm thêm nên người lao động có thể gia tăng thu nhập.

Công việc làm bánh mì tại Nhật Bản :

– Sơ chế, chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ
– Kiểm soát chất lượng thành phẩm, nhận hàng, chuyển giao hàng
– Nhận hàng, đóng gói, trưng bày hàng hóa và bán hàng
– Vệ sinh và bảo trì các dụng cụ, thiết bị bày bán hàng hoá

Lý do nên chọn đơn hàng làm bánh mì ở Nhật

Công việc đơn giản: Công việc làm bánh mì  là công việc khá đơn giản và làm việc chủ yếu ở những siêu thị, nhà hàng hoặc xí nghiệp… với môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn vệ sinh. Khi làm công việc này, lao động sẽ làm những việc như làm bánh, trang trí bánh, đóng gói. Công việc không yêu cầu về tay nghề, không yêu cầu về sức khỏe hoặc ngoại hình nhưng lại cần chăm chỉ và khéo léo.

Mức thu nhập khá cao: Mức thu nhập của đơn hàng làm bánh mì khá cao, dao động trong khoảng 140.000 – 160.000 yên. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt và cộng thêm tiền làm thêm thì mỗi tháng lao động có thể tiết kiệm được 27- 30 triệu đồng. Với công việc làm bánh mì nhẹ nhàng thì mức lương này được đánh giá là cao. 

Nhu cầu tuyển dụng lớn: Đơn hàng làm bánh mì đang thiếu hụt nhân công nên có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Với nhu cầu lớn như vậy sẽ giúp cho các lao động dễ dàng trùng tuyển hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

Không yêu cầu quá khắt khe: Một lý do nữa mà nhiều lao động chọn đơn hàng làm bánh mì khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe về ngoại hình, về trình độ tiếng Nhật hoặc tay nghề mà lao động chỉ cần đảm bảo về sức khỏe: không mắc bệnh viêm gan B, không mắc những bệnh truyền nhiễm, không bị dị ứng với phẩm màu, bột bánh… Lao động cần cù, chịu khó và chăm chỉ là có thể đã đáp ứng được yêu cầu thi tuyển đơn hàng này.

Môi trường làm việc tốt: Công việc chủ yếu của đơn hàng làm bánh mì là làm việc trong nhà xưởng nên lao động sẽ không phải quá vất vả khi đi làm việc. Khi làm việc không phải chịu những ảnh hưởng của điều kiện thời tiết như mưa, nắng… Ngoài ra sau khi làm việc tại Nhật, lao động sẽ có thêm kinh nghiệm và cải thiện trình độ tiếng Nhật để về nước tiếp tục lập nghiệp.

>> 13 Nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật

Có nên chọn đơn hàng làm bánh mì đi Nhật không?

Đất nước Nhật Bản là nơi có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc trong có có nghề làm bánh. Với lịch sử phát triển lâu đời nên người Nhật luôn muốn gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, kế thừa, phát triển thành những xí nghiệp và doanh nghiệp làm bánh nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy nên Nhật Bản luôn cần nhiều nhân lực để làm bánh đặc biệt là bánh mì.

Vậy có nên đi đơn hàng làm bánh mì ở Nhật không? 

Với những ưu điểm mà đơn hàng lại như mức thu nhập hấp dẫn (yếu tố quan tâm hàng đầu của lao động), học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm bánh, bổ sung trình độ tiếng Nhật, công việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ đặc biệt có thể dễ dàng lập nghiệp khi về nước thì chúng tôi khuyên bạn NÊN ĐI đơn hàng này NẾU bạn có đủ điều kiện