Công việc đơn hàng lắp đặt đường ống đi Nhật là gì ?

Công việc đơn hàng lắp đặt đường ống đi Nhật là gì ? Công việc có vất vả không? Cùng Dinhat.Net tìm hiểu đơn hàng này đi Nhật.

Đơn hàng lắp đặt đường ống luôn là một trong những đơn hàng có mức lương KHỦNG nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Mô tả công việc đơn hàng lắp đặt đường ống đi Nhật

Tìm hiểu công việc đơn hàng lắp đặt đường ống đi Nhật

Nói chung thì công việc lắp đặt đường ống không quá khăn vì chỉ làm theo chỉ dẫn của các bản thiết kế toàn nhà hay các công trình xây dựng. Tuy nhiên muốn theo đơn hàng này thì các bạn phải là người có sức khỏe tốt, tháo vát và đặc biệt là đơn hàng này cần phải có kinh nghiệm làm việc. 

Đơn hàng lắp đặt đường ống gồm các công việc cụ thể sau:

  • Thi công, lắp đặt hệ thống điện, nước công nghiệp.
  • Bảo dưỡng, bảo trì, sửa sang vũ trang.
  • Đấu nối các vũ trang điện, nước.

Địa điểm làm việc: Các công trình xây dựng nhà ở, đường xá.

Có nên đi Nhật đơn hàng lắp đặt đường ống không?

Đơn hàng lắp đặt đường ống là một trong những đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng nhưng không hề vất vả, nguy hiểm như các công việc làm giàn giáo, cốp pha, buộc thép, mộc xây dựng,…

  • Mức lương rất cao, trung bình từ 30-35 triệu đồng chưa kể làm thêm. Thay vì ở Việt Nam mức lương chỉ trên dưới 10 triệu thì đi Nhật bạn có cơ hội tăng thu nhập gấp 3,4 lần.
  • Đơn hàng này rất nhiều việc làm thêm. Vì công  việc lắp đặt đường ống thường được thực hiện gấp rút để tiếp tục tiến hành công trình xây dựng nên thường xuyên phải tăng ca, làm thêm cả vào ngày nghỉ góp phần đem lại thu nhập cao cho lao động.
  • Môi trường sống, chế độ tốt: lao động đi đường ống nước ở Nhật Bản làm việc theo thời gian hành chính, được bố trí ký túc xã để ở, ăn, nghỉ ngơi. Xí nghiệp luôn luôn phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,… thường nếu làm theo công trình thì sẽ được công ty trở đến địa điểm làm việc.
  • Vấn đề an toàn trong lao động rất được chú ý: Nhật Bản được biết đến là một trong các quốc gia rât tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật cũng như vấn đề về an toàn lao động luôn được đề cao. Vì vậy, rất ít hoặc hầu như không có tai nạn công việc gì cả.
  • Được cấp chứng chỉ nghề ở Nhật, nâng cao cơ hội việc làm khi về nước

Bất lợi của đơn hàng lắp đặt đường ống Nhật Bản :

  • Có nhiều công trình phải làm việc ngoài trời, chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết nên đòi hỏi các lao động phải có sự thích nghi tốt.
  • Yêu cầu phải có kinh nghiệm

Công việc không cố đinh địa điểm, phải đi lại nhiều

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy đơn hàng lắp đặt đường ống có khá nhiều ưu điểm mà nhược điểm thì không phải là không khắc phục được. Vì vậy nếu các bạn yêu thích đơn hàng này thì đừng chần chờ gì thêm nữa.

Thi tuyển đơn hàng lắp đặt đường ống Nhật Bản thế nào thế nào?

Các thực tập sinh sẽ trải qua 3 vòng thi cơ bản:

Phần 1: Test IQ
Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp
Phần 3: Thi thực hành đơn hàng
Phần 4: Kiểm tra thể lực

Test IQ :

Bài thi test IQ các thực tập sinh tại trung tâm đào tạo Chúng tôi làm quen trước khi thi tuyển. Đây là các câu hỏi logic khá đơn giản nhằm đánh giá sự nhanh nhạy của thực tập sinh thế nào, qua đó có thể chọn những bạn phù hợp với công việc nhất.

Phần thi Test IQ khá đơn giản bao gồm: 

– Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:) 

– Điền số tiếp theo vào dãy số 

– Vẽ hình đối xứng 

Phỏng vấn trực tiếp :

Ở phần thi này, trực tiếp xí nghiệp tiếp nhận và nghiệp đoàn tại Nhật Bản sẽ trao đổi những vấn đề thắc mắc với thực tập sinh. Đây cũng là phần đánh giá khả năng giao tiếp cũng như tiếng Nhật của các bạn.

Khi phỏng vấn theo thứ tự mà thực tập sinh sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, sau đó nghiệp đoàn Nhật sẽ đưa ra 1 số câu hỏi để xác định mục đích sang Nhật của bạn

Thi thực hành :

Sau vòng phỏng vấn, xí nghiệp sẽ chọn ra những bạn có tố chất và phù hợp với công việc để thực hiện bài thi thực hành tại xưởng công ty

Kiểm tra thể lực :

Yếu tố sức khoẻ cực kì quan trọng khi bạn có ý định sang Nhật làm việc. Các bài thi thể lực dành cho nam gồm: Chạy ngắn, chống  đẩy, vác  bao cát, hoặc nhảy dây,…