Thực tế công việc đơn hàng may mặc đi Nhật là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng may mặc đi Nhật là làm những gì ? Người lao động hãy cùng Dinhat.Net tìm hiểu xem, những lý do nào mà đơn hàng này lại hấp dẫn người lao động đến vậy nhé.

Đơn hàng may mặc Nhật Bản là đơn hàng công xưởng duy nhất tuyển lao động có độ tuổi ngoài 30, có thể lên đến 36 tuổi tuy nhiên thì đòi hỏi lao động phải có tay nghề may mặc trước. 

Mô tả công việc đơn hàng may mặc đi Nhật

Tìm hiều công việc đơn hàng may mặc đi Nhật làm gì ?

Như các bạn đã biết thì nghề may mặc khá đa dạng, có nhiều công việc cho lao động lựa chọn như :

  • Dệt vải
  • Nhuộm vải
  • Cắt may
  • May quần áo
  • May phông bạt
  • May ga gối, chăn chiếu,

Mức lương các đơn hàng may mặc tại Nhật Bản

Khi muốn tham gia XKLĐ một thị trường lao động, một đơn hàng nào đó thì mức lương chính là điều người lao động luôn đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Mức lương trung bình của các đơn hàng may mặc Nhật Bản từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng, tương đương từ 28 – 32 triệu đồng (chưa tính làm thêm).

Thời gian làm thêm tăng ca của đơn hàng may mặc Nhật Bản cũng rất nhiều, tùy thuộc vào sức khỏe và công việc mà người lao động có thể đăng kí số giờ làm thêm của mình. Ở một số đơn hàng may, người lao động còn có thể mang các sản phẩm về nhà để làm thêm giúp tăng thu nhập cho bản thân.

Trung bình số giờ làm thêm đơn hàng may Nhật sẽ từ 40 – 60h/tháng, mà một giờ làm của Nhật Bản có thu nhập là 1000 Yên/giờ vì thế trung bình một tháng người lao động có thêm từ 40.000 – 60.000 Yên/tháng tương đương 8 – 12 triệu đồng.

Có nên tham gia đơn hàng may mặc khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên tham gia đơn hàng may mặc Nhật Bản hay không thì hãy cùng chúng tôi tham khảo một số ưu điểm của đơn hàng này nhé!

Độ tuổi tham gia các đơn hàng may mặc cũng được mở rộng rất nhiều, từ 20 – 35 tuổi, thậm chí có những đơn hàng may còn lấy đến 36, 37 tuổi. Vì thường những người phụ nữ nhiều tuổi thì kinh nghiệm và khả năng làm việc, trách nhiệm sẽ cao hơn những người trẻ rất nhiều. 

Chi phí tham gia đơn hàng may mặc này cũng thấp nhất trong các ngành tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Việc làm thêm nhiều

Công việc ổn định vì làm trong phân xưởng nên ít chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài

Thi tuyển đơn hàng may đi Nhật có khó không ?

Thi tuyển đơn hàng may mặc  cũng như thi tuyển các đơn hàng khác phải trải qua 4 vòng thi bao gồm:

Thi test IQ: Bài thi nhằm đánh giá khả năng tư duy của lao động nhưng không hề khó. Với trình độ tốt nghiệp cấp 3 thì các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vượt qua với số điểm cao.

Thi thể lực: Đối với đơn hàng may mặc thì vấn đề về thể lực không quá khắt khe vì công việc khá nhẹ nhàng, quan trọng nhất là mắt phải có thị lực tốt, không bị mù màu, loạn thị,… không bị đau xương khớp, thuận tay phải.

Thi thể lực có thể là chạy ngắn, vác bao cát, hít đất, ….

Thi tay nghề: Hầu hết lao động đều đã có tay nghề tham gia thi tuyển nên các bạn không nên quá lo lắng vì bài thi tay nghề rất đơn giản chỉ là may sản phẩm theo hình cắt mà công ty đã chuẩn bị. Các bạn sẽ được luyện thêm trước khi thi tuyển.

Phỏng vấn trực tiếp: Quyết định kết quả thi tuyển đến 50% vì vậy các bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, trang phục đầu tóc gọn gàng đặc biệt là giữ vững phong độ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.