Công việc đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là gì ? Có nên đi đơn hàng nông nghiệp không ? Mức lương thế nào. Hãy cùng Dinhat.Net tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Với nhiều lợi thế như chi phí thấp, không cần tay nghề,… Nông nghiệp đang là một trong các đơn hàng hấp dẫn với nhiều người muốn đi Nhật làm việc.

Công việc đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là làm gì ?

Nền nông nghiệp Nhật Bản là một nền nông nghiệp hiện đại, mọi quá trình phát triển, công việc, gieo trồng, thu hoạch, … đều được áp dụng công nghệ khoa học, máy móc hiện đại vào sản xuất. Người lao động tham gia làm việc chỉ phải làm những công việc nhẹ nhàng, tỉ mỉ, cẩm thận mà máy móc không thể làm được như thu hoạch hoa, gieo mầm, ….

Những người lao động khi có nhu cầu tham gia đơn hàng nông nghiệp tại website chúng tôi đều có mong muốn sẽ sang làm việc, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để sau này về nước phát triển tương lai của mình.

Công nghệ sinh học và kỹ thuật nông nghiệp Nhật Bản rất hiện đại và mang lại năng suất cao. Quá trình sàng lọc an toàn thực phẩm quy định kiểm duyệt cũng rất nghiêm ngặt. Mọi quá trình đều có máy móc, công nghệ hỗ trợ.

Nông nghiệp Nhật Bản đa dạng về ngành nghề

Người lao động có rất nhiều sự lựa chọn công việc của mình khi tham gia đơn hàng nông nghiệp.

Trồng rau, hoa trong nhà kính:

Ở Nhật Bản hiện nay đa số các hộ dân hay doanh nghiệp đều áp dụng phương pháp làm trong nhà kính, bởi những ưu thế nổi trội hiệu quả cao của nó so với canh tác thông thường; Người lao động sẽ được làm việc trong nhà thay vì phải làm ngoài trời như Việt Nam.

Các công việc của người lao động là gieo trồng, thu hoạch hoa, rau củ, chăm sóc, …

Trồng và thu hoạch rau, củ:

Bên cạnh nông nghiệp nhà kính thì nông nghiệp truyền thống vẫn có một chỗ đứng riêng trong nền nông nghiệp Nhật Bản. Nông nghiệp lúa nước, rau, quả vẫn được các hộ gia đình và doanh nghiệp Nhật Bản phát triển.

Theo chia sẻ của các bạn TTS chúng tôi đang làm việc tại Nhật Bản thì đặc thù công việc tại đây khá thoải mái, được tư do đi lại chứ không bị gò bò như trong các công xưởng, nhà máy. Các công việc cũng được hỗ trợ bởi máy móc nên không quá vất vả.

Đôi khi ảnh hưởng bởi thời tiết cũng gây khó khăn cho người lao động.

Nông nghiệp chăn nuôi:

Chăn nuôi bò sữa, gà, lợn,… là những công việc chủ yếu trong ngành chăn nuôi Nhật Bản.

Mức lương lao động đi Nhật đơn hàng Nông nghiệp

Khi tham gia XKLĐ đơn hàng nông nghiệp mức lương các bạn nhận được cũng cao hơn các đơn hàng khác rất nhiều. Mức lương trung bình các bạn nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 28 – 32 triệu đồng (chưa tính làm thêm).

Đặc thù của ngành nông nghiệp là tăng ca rất nhiều, đa số các bạn TTS sang làm việc đều mong muốn công việc tăng ca, làm thêm nhiều để có thể tiết kiệm gửi về gia đình. Số giờ làm thêm của người lao động tối thiểu 60h/tháng tương đương 65.000 Yên/tháng.