THỰC TẾ công việc đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản là làm gì?

Công việc đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản là làm gì? Công việc có vất vả, nguy hiểm không? Mức lương thế nào? Chúng ta cùng Dinhat.Net đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xây dựng là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ tại Nhật do nhu cầu xây dựng cao tại các đô thị lớn. Một trong những mảng luôn đòi hỏi lượng nhân công có tay nghề là đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản. 

Thực tế công việc đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản

Tìm hiểu công việc đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản là gì?

Đơn hàng sơn xây dựng phải làm việc tại các công trường xây dựng, có thể làm trong nhà hoặc làm ngoài trời. Sơn xây dựng được chia thành các giai đoạn như sơn bả, sơn chống thấm, sơn lót, sơn,… còn các công việc cụ thể là:

– Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn, ưu tiên vệ sinh trước vị trí sắp lăn sơn

– Thi công sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong

– Thi công sơn trần dầm cột trước, lăn sơn hoàn thiện tường sau

– Bả mastic 2 lớp dầy ~3mm, vệ sinh xả nhám tạo phẳng bề mặt

– Tăng cường khâu vệ sinh làm sạch bề mặt.

– Lăn một lớp sơn lót kháng kiềm trắng sau đó phủ 2 lớp sơn mầu hoàn thiện

Đi đơn hàng sơn xây dựng có nguy hiểm, có vất vả không?

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí,… công việc của TTS sơn xây dựng sẽ có phần vất vả hơn chút do đặc tính công việc làm tại các công trình xây dựng.

Các bạn cũng biết, làm sơn xây dựng ngoài sơn trong nhà lao động cũng phải sơn ngoài trời do đó phải đứng trên cao là điều không tránh khỏi, vì thế mà độ an toàn, hay nguy hiểm luôn rình rập lao động.

Nhưng cũng đừng lo, Nhật Bản là một đất nước luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết. Họ luôn muốn những người trèo lên giàn giáo phải cẩn thận trước hết cho chính bản thân mình và sau đó là công trình. Tham gia đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản lao động sẽ được những ưu điểm như:

Nhiều làm thêm

Theo luật lao động Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động tại Nhật Bản là 8h/ ngày, 5 ngày/tuần, ngoài thời gian này sẽ được tính là thời gian làm thêm cho lao động. 

Với đặc điểm là ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành vệ sinh tòa nhà tại Nhật rất cao, người lao động có nhiều việc làm thêm. Người lao động có thể sắp xếp đăng kí làm thêm 1-2h/ ngày hoặc đăng kí thêm vào thứ 7, chủ nhật. 

Mức lương cao
 
Mức lương trung bình các xây dựng đi Nhật so với các đơn hàng khác rất hấp dẫn, đặc biệt đối với đơn sơn xây dựng yêu cầu kinh nghiệm. Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng, tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản và tùy thuộc người lao động tham gia vào đơn hàng sơn xây dựng thuộc xí nghiệp nào

Thi tuyển đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật thế nào? .

Các thực tập sinh sẽ trải qua 4 vòng thi cơ bản:

Phần 1: Test IQ
Phần 2: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp
Phần 3: Thi thực hành đơn hàng
Phần 4: Thi thể lực

Test IQ 

Bài thi test IQ các thực tập sinh tại trung tâm đào tạo Chúng tôi làm quen trước khi thi tuyển. Đây là các câu hỏi logic khá đơn giản nhằm đánh giá sự nhanh nhạy của thực tập sinh thế nào, qua đó có thể chọn những bạn phù hợp với công việc nhất.

Phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn thi tuyển là phần quan trọng, quyết định xem bạn có lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng Nhật. Khi đến giờ phỏng vấn, cán bộ tuyển dụng sẽ gọi nhóm (thông thường là 3 người) vào thi theo số thứ tự đã được phát. 

Thi thực hành

Đối với đơn hàng sơn xây dựng bài thi thực hành cho các thực tập sinh chính là sơn sản phẩm trông thời gian quy định. Yêu cầu các  TTS hoàn thành nhanh, đạt chất lượng

Thi thể lực

Đối với các đơn cho nam phía xí nghiệp Nhật Bản thường yêu cầu người lao động sẽ phải thực hiện phần thi thể lực như hít đất chống đẩy, chạy, nhảy cóc, nhảy dây…