Công việc đơn hàng tiện CNC Nhật Bản là gì ?

Thực tế công việc đơn hàng tiện CNC Nhật Bản là gì ? Có nên tham gia không ? Cùng Dinhat.Net tìm hiểu nhé!

Tiện CNC là công việc thuộc nhóm ngành cơ khí. Khác các đơn hàng cơ khí khác, đơn hàng tiện CNC không quá khắt khe về kinh nghiệm làm việc cũng như mức lương khá hấp dẫn chính vì vậy được rất nhiều thực tập sinh quan tâm. 

Công việc đơn hàng tiện CNC Nhật Bản

Nhật Bản được biết là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại hàng đầu châu Á. Chính vì vậy làm việc tại đây người lao động không những nâng cao trình độ bản thân, học hỏi những công nghệ mới mà còn giúp nâng cao kinh tế gia đình nhờ thu nhập.

Tiện CNC là làm gì?

Tiện là phương pháp cắt gọt vật liệu nhờ vào chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tiến dao (dọc hoặc ngang). Hiện nay, tiện là một trong những phương pháp gia công được sử dụng phổ biến nhất, nó chiếm đến 25 – 35% công việc trong quy trình gia công cắt gọt vật liệu.

Công việc đơn hàng tiện CNC chính là thực tập sinh đứng máy, vận hành các thiết bị chạy theo chương trình đã được thiết lập sẵn. Bao gồm Đọc bản vẽ kỹ thuật, Chuẩn bị dụng cụ, Lắp đặt dao cụ vào cho máy gia công, Vận hành máy CNC

Địa điểm làm việc: các doanh nghiệp, xưởng máy gia công, chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ mảng cơ khí, thi hành, lắp đặt các linh kiện,…

Có nên tham gia đơn hàng tiện CNC Nhật Bản

Để trả lời câu hỏi có nên tham gia đơn hàng tiện CNC Nhật Bản không trước hết cần đánh giá ưu và nhược điểm của đơn hàng đi Nhật này.

Ưu điểm:

  • Lương cao – Nhiều làm thêm

Cùng với môi trường làm việc hiện đạivà công việc ổn định, đơn giản, không quá khó khăn, đơn hàng tiện CNC người lao động còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Thông thường, mức lương của các đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí thuộc TOP cao nhất. Tham gia đơn hàng tiện CNC người lao động nhận được khoảng 16-17 man/ tháng tương đương khoảng 35 triệu VNĐ chưa tính làm thêm và trừ chi phí. Thực lĩnh về tay của TTS đơn hàng khoảng 25 triệu/ tháng.

  • Công việc không quá vất vả

Công việc của TTS đơn hàng tiện CNC chủ yếu là đứng máy, vận hành máy, chính vì vậy công việc không quá phức tạp. TTS sẽ có trách nhiệm vận hành và điều phối, điều khiển máy CNC. Nhìn chung, công việc của họ thường liên quan đến cơ khí – chế tạo. Bên cạnh đó, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc. 

  • Tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại

Với nền công nghiệp hiện đại, những lao động khi làm việc sẽ có cơ hội tiếp xúc và sử dụng những hệ thống máy móc và trang thiết bị, ứng dụng phát triển sau khi về nước

  • Điều kiện tham gia không quá khắt khe

Đơn hàng  tiện CNC không quá yêu cầu về kinh nghiệm làm việc mà coi trọng yếu tố thái độ, tác phong làm việc của TTS nhiều hơn.