Công việc đơn hàng xây trát đi Nhật là làm những gì ?

Thực tế công việc đơn hàng xây trát đi Nhật là làm gì? Có vất vả không? Mức lương thế nào? Chúng ta cùng Dinhat.Net tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đơn hàng xây trát Nhật Bản là một trong những đơn hàng thuộc ngành xây dựng mà công việc nhẹ nhàng, ít nguy hiểm mà lương hấp dẫn nhất không như các công việc giàn giáo, buộc thép, mộc xây dựng….

Tìm hiểu công việc đơn hàng Xây Trát đi Nhật

Mô tả công việc đơn hàng xây trát đi Nhật ?

Chắc hẳn các bạn đều thắc mắc không biết công việc xây trát bên

Nhật như thế  nào? Làm những công việc gì? Có khó không? Dưới đây chính là thực tế công việc các bạn phải làm:

  • Trộn vữa xây, trát, láng các bộ phận công trình
  • Vận chuyển vật liệu để xây, trát, láng như gạch, cát, xi măng..
  • Xây gạch: Bao gồm xây móng, xây tường, xây gờ, xây bậc tam cấp, xây bậc cầu thang, xây vòm cong bằng gạch đất nung và các loại gạch khác
  • Trát: Trát tường, trần, trát gờ, phào..
  • Láng: láng nền và sàn
  • Am hiểu và sử dụng thành thạo các dụng cụ thiết bị cho việc xây trát láng
  • Dụng cụ và thiết bị chủ yếu gồm: Dao xây, bay, bàn xoa, thước xe rùa, máy trộn vữa, máy mài, máy cắt gạch cầm tay, phối hợp với các loại máy bơm vữa, vận thăng, máy nâng, cẩu tháp để vận chuyển vật liệu

Đơn hàng xây trát Nhật Bản có vất vả không

Thực tế, khi tham gia các đơn hàng xây dựng Nhật Bản, trong đó có ngành xây trát việc làm việc với cường lực cao cùng ngoài trời là điều không tránh khỏi. Bạn cần hiểu rằng, chỉ có vất vả thì thu nhập bạn mới có thể cao. So với Việt Nam, công việc xây trát tại Nhật Bản đỡ vất vả hơn rất nhiều, nhiều công đoạn đã có máy móc hỗ trợ, tại 1 số công ty xây dựng đã có máy trát tường tự động nên công việc của TTS chủ yếu là giám sát, vận hành máy

Đặc biệt, Nhật là đất nước coi trọng an toàn là số 1 nên TTS làm việc tại đây luôn được trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn, hiện đại nhất. Hàng năm, người lao động sẽ được tham gia khám sức khỏe định kì, cũng như đào tạo về an toàn lao động

Có nên tham gia đơn hàng xây trát không? 

Các bạn cũng biết, xây trát 100% TTS sẽ làm việc tại các công trình xây dựng do đó việc phải làm việc ngoài trời là việc không tránh khỏi. Tuy nhiên không phải vì thế mà đơn hàng xây trát kém hấp dẫn với các TTS Việt, một số ưu điểm của đơn hàng xây trát có thể kể đến như:

 – Nhu cầu tuyển dụng lao động làm xây dựng trong đó có xây trát ở Nhật Bản khá lớn, vì vậy TTS có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp 

– Người lao động có thể đăng kí đi đơn hàng xây trát hàng tháng và được xuất cảnh trong thời gian nhanh nhất do bên tuyển dụng Nhật Bản đang cần gấp số lượng lớn lao động lắp đặt giàn giáo. 

– Điều kiện tham gia không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề. 

– Chi phí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi xuất khẩu, trong khi xuất khẩu và sau khi xuất khẩu.

– 100% trúng tuyển đơn hàng vì thi tuyển cực dễ. 

– Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng giàn giáo khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 14 – 18 man/tháng. Tại nhiều xí nghiệp, nếu lao động phải làm việc ngoài trời sẽ được làm bù ngày nghỉ cho những ngày mưa gió để đảm bảo mức thu nhập tốt cho họ. 

– Dễ gia hạn hợp đồng bởi nhu cầu ngành nghề này tại Nhật rất lớn 

– Công việc thoải mái, không gò bó

Ngoài những ưu điểm trên đơn hàng xây trát cũng có nhược điểm như công việc phụ thuộc vào thời tiết, đôi khi phải làm trên cao, có thể làm cả vào những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình, tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn ngành nghề khác.

Vậy có nên đi đơn hàng xây trát Nhật Bản không? 

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng giàn giáo là một  đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều và đặc biệt không yêu cầu quá cao về điều kiện tham gia cũng như thời gian xuất cảnh nhanh nhất. Đặc biệt Nhật Bản rất coi trọng ngành xây dựng, những người làm trong ngành này rất được quan tâm và tôn trọng.