Công việc kỹ sư xây dựng đi Nhật làm gì ?

Công việc kỹ sư xây dựng đi Nhật là làm gì ?  Có nên đi kỹ sư xây dựng Nhật Bản không? Công việc có vất vả không? Hãy đọc ngay bài viết này của Dinhat.Net nhé.

Kỹ sư xây dựng là 1 trong 3 đối tượng được tuyển chọn nhiều nhất khi đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên bên cạnh ngành cơ khí và IT. Có thể nói nguồn nhân lực ngành kỹ sư xây dựng cực kỳ khan hiếm tại Nhật Bản. Nên mở ra hàng ngàn các cơ hội cho kỹ sư xây dựng tới làm việc.

Thực tế công việc kỹ sư xây dựng đi Nhật là gì ?

Kỹ sư xây dựng đi Nhật tuyển những ngành nghề nào?

Có thể nói ngành xây dựng ở Nhật Bản vô cùng phát triển và quan trọng hơn là nguồn lực ngành này cực kỳ khan hiếm nên mở ra hàng ngàn cơ hội cho các kỹ sư xây dựng nước ngoài. Nắm bắt được thời cơ này, các bạn sẽ có được công việc tốt với nhiều chế độ cực kỳ hấp dẫn.

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản tuyển chọn nhiều nhất các ngành nghề nào?

– Kỹ sư cầu đường
– Kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư
– Kỹ sư giám sát công trình
– Kỹ sư điện công trình
– Kỹ sư trắc địa
– Kỹ sư kết cấu,….

Công việc kỹ sư xây dựng đi Nhật là gì ?

Kỹ sư xây dựng là 1 ngành khá HOT tại Việt Nam, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Kỹ sư xây dựng là người trực tiếp quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch được đề ra.

Kỹ sư xây dựng sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế và an toàn trong xây dựng như giàn giáo. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của những kỹ sư xây dựng, những công trình với sự kết hợp hài hòa của những phép tính toán chính xác và vẻ đẹp thẩm mĩ ra đời.

Kỹ sư xây dựng được phân là các nhóm ngành chủ yếu: Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ sư cầu đường, kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi,  kỹ sư xây dựng đô thị,  kỹ sư cơ khí xây dựng,…

Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng

Theo thống kê, số sinh viên chuyên ngành xây dựng ra trường tại Việt Nam đang phải đối mặt với nạn thất nghiệp và phải đi làm trái ngành là rất lớn. Đặc biệt là nếu tìm được việc thì mức lương khá thấp, không đủ trang trải chi phí sinh hoạt, cuối cùng cũng khiến các bạn trẻ bỏ nghề.

Đứng trước tình thế đó thì đi Nhật diện kỹ sư Nhật Bản chính là phương án hoàn hảo vừa giải quyết được tình trạng thất nghiệp vừa giúp các kỹ sư nâng cao tay nghề, cơ hội nghề nghiệp cao khi trở về nước, giúp ích cho đất nước.

Do đó có thể nói đi kỹ sư xây dựng Nhật Bản 2021 là sự lựa chọn SÁNG SUỐT cho bạn trẻ ở Việt Nam.

Vì sao nên đi Nhật diện kỹ sư :

  • Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
  • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ
  • Thời gian xuất cảnh nhanh
  • Bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang Nhật.
  • Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
  • Có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm 
  • Có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản