Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào năm 2019 tốt nhất luôn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí lựa chọn đơn hàng đi nhật phù hợp nhất

Việc lựa chọn đơn hàng phù hợp, đơn hàng tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản. Chính vì thế, việc lựa chọn đơn hàng phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào năm 2019 ?

1. Nên lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng bản thân

Bạn nên lựa chọn đơn hàng theo những tiêu chí mà nhà tuyển dụng Nhật Bản đặt ra. Xem bản thân mình có phù hợp với công việc đó không. Thông thường, những yếu tố mà bạn cần chú ý đó là độ tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao, điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm làm việc…Bạn không nên lựa chọn đơn hàng chỉ vì thu nhập cao, bởi nếu bạn không đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng thì sẽ rất khó đỗ đơn hàng. Dẫn đến mất thời gian và ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Độ tuổi và kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định việc bạn có dễ dàng trúng tuyển đơn hàng hay không.

  • Xây dựng: Thường chỉ tuyển lao động nam với biên độ tuổi khá rộng – từ 19-35 tuổi, lao động có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng sẽ là một lợi thế.
  • Nông nghiệp: Thông thường tuyển lao động nam/nữ tuổi từ 19-32 tuổi.
  • Điện tử: Thường tuyển lao động nữ, độ tuổi từ 19-28 tuổi, nhanh nhẹn, khéo léo và có kinh nghiệm làm việc sẽ là lợi thế.
  • Cơ khí: Mỗi xí nghiệp sẽ có những tiêu chí tuyển dụng riêng, độ tuổi phù hợp là từ 19-30 tuổi, có kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong quá trình tuyển dụng.
  • Thực phẩm: Thực phẩm tuyển dụng ứng viên từ 19-30 tuổi, ứng viên khéo léo gọn gàng là lợi thế.

2. Mức lương cơ bản, mức lương thực lĩnh của đơn hàng

Mức lương chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Do đó, bạn cần chú ý đến mức lương trong đơn hàng cũng như mức lương trong hợp đồng lao động.

Mức lương bình quân của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản dao động từ 28 – 35 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là mức lương cơ bản chưa trừ các khoản chi phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú, gas, điện, nước…Theo đó, lương thực lĩnh của người lao động sẽ dao động từ 18 – 22 triệu đồng. Ngoài ra, thu nhập của người lao động có cao hay thấp cũng ảnh hưởng nhiều bởi xí nghiệp có nhiều việc làm thêm hay không.

3. Số lượng tuyển dụng, tỷ lệ chọi có cao hay không?

Hiện nay, tỷ lệ chọi các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường là 1 chọi 3- có nghĩa là nếu thông báo tuyển dụng 3 người thì sẽ cần 9 người tham gia thi tuyển.

Tuy nhiên, với những đơn hàng HOT, thu nhập cao thì bạn có thể sẽ phải trải qua vòng sơ tuyển khá khắt khe, trước khi bước vào vòng thi tuyển chính thức.

Theo kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn những đơn hàng có số lượng tuyển dụng lớn. Giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển.

4. Thời hạn hợp đồng 1 năm hay 3 năm?

Việc lựa chọn thời hạn hợp đồng là 1 năm hay 3 năm sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân và gia đình bạn. Đơn hàng 1 năm sẽ có chi phí chỉ bằng 1/3 đơn hàng 3 năm. Đơn hàng 1 năm có ưu điểm là đơn hàng thời vụ nên thường có nhiều việc làm thêm. Dẫn đến thu nhập của người lao động khá tốt. Với đơn hàng 3 năm thì người lao động có cơ hội quay lại Nhật lần 2.

5. Thời gian xuất cảnh của đơn hàng là bao lâu?

Các bạn nên xem kỹ thời gian thi tuyển cũng như xuất cảnh được ghi cụ thể trên thông tin mỗi đơn hàng. Thông thường từ khi có kết quả trúng tuyển tới lúc bay người lao động sẽ mất từ 4-6 tháng học tập tiếng Nhật cũng như giáo dục định hướng tại trung tâm đào tạo.

6. Địa điểm làm việc tại tỉnh nào của Nhật Bản?

Mỗi tỉnh tại Nhật Bản sẽ có mức lương tối thiểu khác nhau và theo đó chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Chính vì vậy, khi nhìn mức lương cơ bản được ghi trên thông tin đơn hàng thì bạn cũng cần chú ý đến địa điểm làm việc. Mức lương đơn hàng cao nhưng có địa điểm làm việc có chi phí sinh hoạt cao thì thu nhập của bạn chưa chắc đã cao.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.