Hỏi đáp XKLĐ : Đi XKLĐ Nhật Bản có bắt buộc phải ở ký túc xá không?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, TTS sẽ được hỗ trợ ký túc xá để ở. Vậy sống ở ký túc xá có những thuận lợi và khó khăn gì? TTS có bắt buộc phải ở ký túc xá của công ty hay không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Một vài tin tức đáng chú ý:

Những thuận lợi khi thực tập sinh ở ký túc xá công ty

Hầu hết, khi lần đầu tiên sang Nhật, các lao động Việt đều chọn ở ký túc xá của xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn cung cấp. Bởi, khi ở ký túc xá bạn sẽ thấy được sự an toàn nhất cùng với đó là vô vàn những lợi ích. Những lợi ích phải kể đến như

Rẻ: Khi bạn ở ký túc xá, thì chi phí chi trả cho việc ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều khi bạn đi thuê phòng riêng bên ngoài. Đặc biệt một số công ty còn miễn phí kí túc xá hoàn toàn, người lao động chỉ chi trả điện, nước, ga

Thuận tiện cho việc đi lại: Trong thời gian đầu mới sang, bạn vẫn chưa quen với giao thông tại Nhật. Tất nhiên, là việc đi lại cũng khá là khó khăn vì bạn chưa quen đường và cũng chưa giỏi giao tiếp nữa. Chính vì thế, bạn nên ở ký túc xá để tiện cho việc đi lại cũng như làm việc. Hơn nữa, kí túc xá thường được bố trí trong khuôn viên công ty, việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại.

Được giao tiếp với nhiều người: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người lao động từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Philipin, cũng như cả người Việt Nam. Đây chính là cơ hội để bạn được trau dồi kiến thức về văn hóa các quốc gia cũng như văn hóa Nhật Bản

Có đầy đủ tiện nghi: Đặc biệt, khi bạn ở ký túc xá bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua sắm một số trang thiết bị như bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, máy giặt… Vì tại ký túc xá đã được trang bị đầy đủ hết rồi.

Những khó khăn khi thực tập sinh Việt ở ký túc xá

Bên cạnh những thuận lợi khi ở ký túc xá, thì cũng có những khó khăn mà người lao động Việt gặp phải đó là:

Phải ở chung phòng: Nói chung ai cũng muốn mình có khoảng riêng tư và tự do với không gian riêng của mình. Nhưng, ở ký túc xá thì không có được điều đó vì bạn phải ở chung với những người khác. Vì thế, đôi khi bạn muốn có không gian riêng là điều không thể. Tất nhiên, ở chung này cũng đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn nho nhỏ.

Dùng chung đồ sinh hoạt: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ phải dùng chung đồ sinh hoạt như nước rửa bát, bột giặt… Đôi khi ở ký túc xá rẻ tiền thì còn dùng trung nhà tắm tập thể, dùng trung nhà vệ sinh và bếp nấu ăn… Vì thế, để tránh những mâu thuẫn thì ngay từ đầu bạn cũng nên có những quy định rõ ràng về trực nhật phòng và phân chia tài chính ra sao.

Giờ giấc nghiêm ngặt: Tại ký túc xá lúc nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: Mở cửa buổi sáng, đóng cửa buổi tối… Việc làm này, nhằm mục đích mang lại cho bạn sự an toàn.

Đi XKLĐ Nhật Bản có bắt buộc phải ở ký túc xá không?

Thực chất thì không có công ty nào bắt buộc TTS phải sống trong ký túc xá của công ty. Thông thường thì người mới sang Nhật sẽ lựa chọn sống trong ký túc xá cho an toàn và quen dần với cuộc sống nơi đây rồi mới dọn ra ngoài sau 1 năm làm việc.

Đây chính là cách xử lý khá thông minh cho TTS. Tuy nhiên các bạn cũng cần biết khi ra ngoài sống thì bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để đặt cọc tầm 1000 -2000 USD tùy từng phòng nhé!

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *