Em đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm đã được gần 1 năm rồi ạ. Gần đây công việc ít quá, cả tháng chỉ được tăng ca vài giờ, thậm chí có tháng chỉ được ăn lương cơ bản vì chẳng có việc làm thêm. Công ty thì quản lý khá lỏng, vào cuối tuần chúng em vẫn được ra ngoài đi chơi ạ. Vì vậy các anh em bên này đang có ý định ra ngoài làm thêm vào cuối tuần. Xin hỏi công ty là trốn ra ngoài làm thêm vào cuối tuần có được không ạ? Và nếu ra ngoài làm thì có bị gì không ạ. Mong công ty trả lời sớm giúp em với ạ.

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi  của bạn như sau:

Thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản thì KHÔNG THỂ ra ngoài làm thêm được

Vì sao vậy?

Vì nếu làm thêm ở ngoài tức là em đã vi phạm luật lao động Nhật Bản và nếu bị cảnh sát phát hiện bạn có thể bị trục xuất về nước.

Trong luật lao động Nhật Bản có viết : Những người có tư cách lưu trú tại Nhật Bản nhưng sau khi nhập cảnh Nhật Bản lại tham gia vào các hoạt động không nằm trong nội dung được cho phép của tư cách lưu trú đó là vi phạm luật lao động Nhật Bản và hình phạt cao nhất là bị trục xuất về nước.

Như bạn đã thấy, nếu bạn đã tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm thì visa của bạn sẽ là visa TTS chế biến thực phẩm do đó bạn không thể làm công việc ngoài phạm vi cho phép  tư cách lưu trú của bạn.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.