Hỏi đi XKLĐ Nhật Bản có được TĂNG LƯƠNG không ?

Công ty cho em hỏi đi XKLĐ Nhật Bản có được tăng lương không ạ? Hay cả 3 năm vẫn chỉ giữ 1 mức lương? mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh khác nhau như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!

Mức lương là một trong các vấn đề được lao động hết sức quan tâm khi đi XKLĐ Nhật Bản. Nói về mức lương thì có 2 khái niệm quan trọng mà bạn cần nắm vững được đó là mức lương cơ bản và mức lương thực nhận.

Mức lương cơ bản là gì ?

Mức lương cơ bản là mức lương được ghi nhận trong đơn hàng, chính là mức lương bạn sẽ nhận được hàng tháng đó. Đặc điểm nổi bật là mức lương được tính theo giờ và sẽ cao hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu từng vùng được chính phủ quy định.

Thông thường mức lương cơ bản đi XKLĐ Nhật Bản sẽ dao động từ 140.000 yên đến 180.000 yên tương đương với khoảng 28 triệu – 36 triệu đồng.

Mức lương thực lĩnh là gì ?

Mức lương thực lĩnh là thu nhập của người lao động, là số tiền mà lao động sẽ được nhận cuối tháng sau khi tính thêm tiền làm thêm và trừ đi các khoản phải trả như tiền bảo hiểm, tiền thuế, tiền điện nước, nhà ở,…

Vấn đề Đi XKLĐ Nhật Bản có được tăng lương không?

Theo quy định của hợp đồng lao động khi bạn ký kết với công ty phía Nhật Bản thường mức lương cơ bản của bạn đã được ghim vào đó và đó là mức lương XKLĐ Nhật Bản trong suốt thời gian lao động tại Nhật theo hợp đồng. Khi làm quen công việc và có quan hệ tốt với chủ, làm tốt bạn sẽ có thể được tăng lương.

Về Luật lao động thì không có quy định nào về thời gian tăng lương, bạn có thể hoàn toàn giữ nguyên mức thu nhập như vậy trong suốt 3 năm làm tại Nhật Bản.

Vì vậy khi đi XKLĐ Nhật Bản CÓ THỂ ĐƯỢC tăng lương, có thể KHÔNG ĐƯỢC tăng lương tùy vào sự thể hiện trong công việc của bạn, chế độ của xí nghiệp,….

Muốn được tăng lương trong quá trình làm việc ở Nhật phải làm gì ?

  • Làm thêm nhiều: Mức lương cơ bản trong hợp đồng lao động là mức lương tối thiểu mà bạn nhận được vì vậy muốn lương cao thì các bạn hãy chọn đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhé. Lương làm thêm được tính bằng 125% hoặc 150% lương cơ bản nên nếu làm thêm nhiều thì mức thu nhập của TTS sẽ tăng lên đáng kể đó.
  • Thể hiện tốt trong công việc: Người Nhật đánh giá rất cao sự nỗ lực, chăm chỉ của TTS đặc biệt là chính sách thưởng phạt cũng vô cùng rõ ràng. Nếu bạn thể hiện tốt trong công việc thì các bạn  sẽ có cơ hội được tăng lương đó.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc giúp bạn về vấn đề đi XKLĐ Nhật Bản có được tăng lương không? Mong rằng các bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Chúc thành công!