Đi XKLĐ Nhật Bản có được về thăm nhà không ?

Hỏi đi XKLĐ Nhật Bản có được về thăm nhà không ? Hiện đã qua Nhật làm việc được hơn 1 năm. Công việc bên đây khá tốt, thu nhập cũng ổn định. Gần đây gia đình em có sảy ra một số chuyện nên em đang có ý định về quê thăm gia đình.

Nếu cuộc sống thuận buồm xuôi gió thì không sao, nhưng chắc chắn sẽ có những lý do khách quan không thể tránh khỏi mà các bạn phải nghĩ tới.

Nếu đi XKLĐ Nhật Bản có được về nước thăm nhà không ?

Một số trường hợp có thể kể đến là :

  • Người thân trong gia đình bị bệnh nặng hoặc có tang gia.
  • Nếu người lao động là người đã có gia đình thì vợ hoặc con bị bệnh
  • Khó khăn tài chính của gia đình, thủ tục pháp lý cần tới bạn trực tiếp về giải quyết.
  • Những dịp quan trọng: Tết cổ truyền, việc của gia đình (đám cưới, ma chay, động thổ, khánh thành,…)
  • Một vài lý do khác…

Thực tế thì không có ai ép hoặc cấm lao động về nước. Tuy nhiên khi đã kí hợp đồng lao động tại Nhật thì bạn đang chị sự chi phối của các bên dưới đây:

Chủ xí nghiệp: Là người chủ sử dụng lao động và cũng là người có quyền quyết định cao nhất trong việc bạn có thể về nước được hay không.

Nghiệp doàn quản lý lao động: Là đơn vị có giấy phép tiếp nhận những người lao động nước ngoài và quản lý lao động đó trong suốt 3 năm. Ở đó, hằng ngày chắc chắn không chỉ có bạn mà còn có rất nhiều người lao động khác cũng tới xin về nước trước hạn. Những nghiệp đoàn có quy trình quản lý và xử lý tốt sẽ có thể phân loại được yêu cầu nào chính đáng cần giải quyết, yêu cầu nào là trái sự thật nhằm mục đích trốn ra ngoài.

Trên thực tế là nghiệp đoàn xử lý yêu cầu ảo nhiều hơn, nên hiển nhiên câu trả lời từ chối bạn là gần như chắc chắn.

Công ty cuất khẩu lao động trong nước: Là đơn vị được sở lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép xuất khẩu lao động và đưa bạn đi Nhật làm việc. Cũng như nghiệp đoàn, do phải xử lý yêu cầu ảo quá nhiều nên cũng thường sẽ từ chối bạn mà chưa cần biết đến lý do của lao động có chính đáng hay không? Và công ty này cũng phải chịu trách nhiệm quản lý lao động trong 3 năm làm việc tại Nhật và nếu lao động bỏ trốn thật thì họ sẽ là người chịu nhiều hậu quả nhất. Đặc biệt sẽ bị 2 vị trí trên chửi te tua.

Thực tập sinh: Chính là bản thân lao động. Nếu lý do của lao động hoàn toàn chính đáng – bản thân lao động sẽ rất bức xúc vì bị đối xử không công bằng mà không hiểu tại sao?

Hướng dẫn cách lao động đi XKLĐ Nhật Bản xin về nước thăm gia đình.

Việc bạn cần làm là trình lên lá đơn nêu rõ mục đích bạn về nước:

Trong đơn cần ghi rõ:

  • Nguyên nhân dẫn đến lý do phải về nước, những biện pháp khắc phục chủ quan của lao động để giải quyết trước đó nhưng không thành công dẫn đến việc phải về nước.
  • Thời gian và địa điểm lao động sẽ đến khi về nước.
  • Địa chỉ (số điện thoại, email nếu có) người thân để xác nhận lý do của bạn.
  • Lộ trình chi tiết từ lúc người lao động ra khỏi xí nghiệp đến khi quay trở  lại xí nghiệp
  • Biện pháp giữ uy tín của người lao động (trích 1 phần lương, hoặc những giấy tờ có giá trị để chủ xí nghiệp giữ làm tin).

Khi đã hoàn tất lá đơn và trình bày với chủ sở hữu lao động. Nếu chủ doanh nghiệp đồng ý thì hãy xin chữ kí xác nhận và vài dòng ghi chú dặn dò. Sau đó, lao động hãy chuyển lá đơn đó tới nghiệp đoàn (người lao động nên giữ một bản sao) và chủ động liên lạc với công ty xuất khẩu trong nước để gửi bản email scan của lá đơn. Báo cho người thân để họ trả lời khớp với lời khai của người lao động trong lá đơn.

Khi đã xong, lao động sẽ chờ các bên giải quyết vấn đề  và nếu lao động trình bày mạch lạch thì mọi chuyện sẽ không khó để giải quyết.

Nói chung là quy trình khá phức tạp. Mặt khác, chi phí cho chuyến đi không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ về vấn đề này nhé!