Em tên là Bình  (26 tuổi, Bắc Ninh) đang là TTS thực phẩm tại Nhật Bản. Hiện giờ em còn 4 tháng nữa là có thể kết thúc hợp đồng lao động ở Nhật nhưng do gia đình có việc gấp nên em muốn xin về nước trước hạn.

Vậy công ty cho em hỏi muốn về nước trước thời hạn khi đi XKLĐ Nhật Bản thì phải làm thế nào ạ? Mong công ty giải đáp thắc mắc cho em càng sớm càng tốt ạ.

1. Điều kiện để được về nước trước thời hạn là gì?

Thông thường vấn đề xin về nước trước thời hạn không có gì là khó khăn cả chỉ cần bạn có một lý do chính đáng để được về sớm hơn dự định.

Lý do có thể là do sức khỏe kém không thể tiếp tục được công việc, gia đình có tang gia,… thì sẽ dễ dàng nhận được sự cho phép từ phía xí nghiệp của bạn.

2. Về nước trước hạn cần phải làm những gì?

  • Trước tiên, việc bạn cần phải làm thì bạn cần trao đổi với công ty tiếp nhận để xin về trước thời hạn.
  • Nếu công ty tiếp nhận đồng ý thì bên công ty sẽ nói với nghiệp đoàn để làm thủ tục cho bạn về nước trước thời hạn.
  • Nếu không được thì bạn nên nhờ bên phái cử can thiệp nhé!

3. Trường hợp không nhận được sự đồng ý từ các bên thì phải làm thế nào?

Trường hợp thực tập sinh chưa được sự đồng ý từ phía công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn mà tự ý mua vé máy bay và về nước, bạn đã vi phạm điều khoản trong hợp đồng lao động đối với chương trình TTS, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và kế hoạch công việc mà công ty tiếp nhận đã chuẩn bị cho bạn trong 3 năm, ảnh hưởng tới uy tín của công ty phái cử tại Việt Nam và quan trọng là bạn sẽ bị mất quyền lợi khi về nước nếu còn ràng buộc gì với bên phái cửa, hay công ty tiếp nhận.

Theo kinh nghiệm cũng như chúng tôi từng thấy thì việc xin về trước thời hạn công ty cũng sẽ cho về thôi. Quan trọng là bạn phải có lý do chính đáng, ví dụ bạn nói bạn bị đau xương, đau lưng hay gì gì đó thì cần có chứng nhận từ bệnh viện là được rồi hay gửi giấy chứng minh bệnh của bố bạn sang Nhật thì cũng được. Miễn là công ty Nhật cần 1 LÝ DO.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.