Khi đi XKLĐ Nhật Bản thời gian đầu 100% thực tập sinh sẽ được công ty Nhật bố trí kí túc xá để sinh hoạt và làm việc. Sau khi quen biết, thì có thể chuyển ra ngoài ở. Vậy điều kiện ở tại  ký túc xá có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

Những lợi ích của kí túc xá tại Nhật Bản

So với các ký túc xá tại một số công ty Việt Nam, thì ký túc xá ở Nhật đã được trang bị đầy đủ các món đồ nội thất, tiện nghi bao gồm giường, tủ quần áo, bàn ghế, điều hòa, tủ lạnh, máy sưởi, máy giặt, bếp nấu ăn,…và bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua sắm những món đồ này nữa.

Ở tại ký túc xá, ngoài việc sở hữu một không gian sống đầy đủ tiện nghi, thực tập sinh sẽ được hưởng khá nhiều ưu điểm khác. Trong đó phải kể đến những lợi ích sau:

– Giá thành: Chi phí ở ký túc xá(khoảng 10.000 – 30.000) yên. Chưa kể một số công ty, xí nghiệp còn miễn phí, bạn chỉ việc trả tiền điện, nước, ga, phí internet. Ngoài khoản chi phí về nhà ở thực tập sinh tại Nhật còn chi trả 1 số khoản chi phí khác khi lao động tại đây

– An toàn: Cảm giác an toàn là điều mà các thực tập sinh cần nhất khi mới sang Nhật. Và ký túc xá chính là nơi đảm bảo điều này cho bạn khi bạn sang đất nước này làm việc. Hầu hết, khi được sắp xếp ở tại ký túc xá các thực tập sinh Việt Nam sẽ được sắp xếp ở chung với nhau để có thể tiện hỗ trợ nhau trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày ở nơi xứ người.

– Thuận tiện cho việc đi lại: Hầu hết các ký túc xá đều được bố trí trong khuôn viên của công ty, xí nghiệp, rất thuận tiện cho việc đi lại của thực tập sinh. Nếu địa điểm làm việc có hơi xa bạn sẽ được cung cấp xe đạp hoặc xí nghiệp sẽ có xe bus đưa đón.

– Được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người: Một ưu điểm nổi bật nữa khi ở ký túc xá là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều thực tập sinh, lao động từ nhiều nước khác nhau. Đây chính là dịp để bạn tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, con người họ và nâng cao khả năng giao tiếp, kết thêm nhiều bạn mới nơi đất khách quê người.

Những khó khăn khi thực tập sinh Việt ở ký túc xá

Nhiều ưu điểm là thế, song vì sinh hoạt tập thể nhiều người nên bạn sẽ vướng phải một số vấn đề không như ý muốn như:

– Không gian riêng tư: So với việc ra ngoài ở riêng thì viêc ở ký túc xá công ty sẽ không đảm bảo được không gian riêng tư cho bạn vì phải chia sẻ không gian cho những người chung phòng. Tất nhiên, ở chung này cũng đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn nho nhỏ.

–  Dùng chung đồ sinh hoạt: Khi ở ký túc xá, một số đồ dùng sinh hoạt bạn sẽ phải dùng chung với những người cùng nhà như rửa bát, bột giặt,… dùng chung nhà vệ sinh và bếp nấu ăn…đôi khi điều này sẽ xảy ra những mâu thuẫn khi không có những quy định rõ ràng về trực nhật phòng và phân chia tài chính.

– Giờ giấc nghiêm ngặt: Tại ký túc xá lúc nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: Mở cửa buổi sáng, đóng cửa buổi tối… Bởi các xí nghiệp luôn muốn người lao động của mình ở tại môi trường an toàn nhất

Ngoài ra còn có một số tranh chấp nhỏ, đơn giản như việc mỗi người một khẩu vị, hết bếp nấu ăn trong những giờ cao điểm,…

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *