Đỗ đơn hàng kỹ sư đi Nhật bao lâu được XUẤT CẢNH ?

Công ty cho em hỏi sau khi đỗ đơn hàng kỹ sư đi Nhật bao lâu được XUẤT CẢNH?  Em rất thắc mắc ạ vì còn phải chuẩn bị nhiều như như giấy tờ, tài chính, đồ đạc,… em sợ không kịp.

Những năm trở lại đây nhu cầu nhân lực có chất lượng cao của Nhật Bản ngày càng tăng. Một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật đang có nhu cầu tuyển nhân lực nhiều như  xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, điện tử, nông nghiệp,… với mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các kỹ sư Việt Nam.

Sau khi các đã thi đỗ đơn hàng đi Nhật, các kỹ sư thường rất nôn nóng, không biết  bao lâu mới được xuất cảnh, đây là tâm lý rất bình thường và phổ biến.

Vậy đỗ đơn hàng kỹ sư đi Nhật bao lâu Xuất Cảnh ?

Vậy thời gian xuất cảnh đối với diện kỹ sư đi Nhật là bao lâu?

  •  Dự tính 3 đến 6 tháng từ lúc trúng tuyển kỹ sư đi Nhật thì sẽ được xuất cảnh. Trong thời gian này kỹ sư cần học thêm tiếng. Nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như tìm hiểu thêm  về luật pháp và văn hóa Nhật Bản.  Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp kỹ sư có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lên đường sang làm việc tại Nhật Bản.
  •  Đối với những thắc mắc không học tiếng Nhật có đi ứng tuyển kỹ sư đi Nhật được không? Câu trả lời hoàn toàn là CÓ THỂ . Đối với các bạn chưa biết tiếng có thể đi phỏng vấn đơn hàng bình thường. Sau khi đỗ đơn hàng khoảng thời gian đợi xuất cảnh, các kỹ sư có thể học thêm tiếng.
  • Thời gian ban đầu dự kiến bay chỉ là thời gian tham khảo cho lao động vì thực tế do giấy tờ hoặc nhiều yếu tố khác dẫn đến thời gian bay có thể sai lệch một vài ngày hoặc thậm chí một vài tháng.
  •  Trường hợp sai lệch một vài tháng hay còn gọi là chậm bay do nhiều yếu tố mà chủ yếu là do phía Nhật Bản làm thủ tục giấy tờ không tốt gây nên.

Một số trường hợp cá biệt chậm bay do công ty bị phá sản các bạn sẽ được chuyển sang một công ty khác với mức lương tương đương và tất nhiên các bạn vẫn sẽ phải ở lại Việt Nam tới khi nghiệp đoàn tìm được công ty thay thế, thời gian này có thể là 1 đến 6 tháng.