Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ?

Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ạ?  Độ tuổi nào phù hợp với những ngành nào? Em có ý định đi XKLĐ Nhật Bản mong sớm nhận được giải đáp từ công ty. Em xin chân thành cảm ơn!

Sau đây chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ?

Đối với chương trình XKLĐ Nhật Bản thì người Nhật sẽ ưu tiên các bạn trẻ, khỏe, có kỹ năng hơn. Thông thường thì các xí nghiệp “thích” người trẻ hơn vì độ nhanh nhẹn hoạt bát, dễ tiếp thu cái mới hơn, do đó độ tuổi phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản là từ 18-30 tuổi nhé!

Tìm hiểu độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản 2021

Độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động dành cho lao động phổ thông tại Nhật gọi là chương trình thực tập kỹ năng.

Đúng theo bản chất chương trình này thì đây là chương trình phái cử, công ty tại Việt Nam phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập và làm việc có thời hạn.

Chính vì vậy chương trình này người tham gia cần học tiếng Nhật, phải tham gia tuyển chọn (thông thường tỷ lệ là 1:2 hoặc 1:3 là tối thiểu).

Theo tính chất của chương trình thì những nhân viên trẻ, giỏi, giàu kỹ năng, kinh nghiệm mới có thể tham gia.

Tuy nhiên, các công ty Xuất khẩu lao động làm việc theo hướng dịch vụ nên không quá khắt khe. Bản chất chương trình cũng thuần là tiếp nhận lao động nước ngoài nên nhiều xí nghiệp cũng không tuyển lao động có trình độ cao. 

Độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.

Tại sao 18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật

Rất ít công ty xuất khẩu lao động tuyển chọn nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam thì gần như không tuyển. Lý do của việc này là do lao động 18 tuổi còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc, nhiều người không chịu được áp lực công việc.

Lý do chính là độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

Nếu 18 tuổi muốn đi thường phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông (cấp 3) mà chỉ lấy trung học cơ sở (hết cấp 2).
 Tuy nhiên với độ tuổi 18, nếu bạn vẫn muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tham gia nhiều đơn hàng đi Nhật như:
 – Làm trong nhà xưởng (Chế biến thực phẩm, chế biến thủy  sản, in ấn, đóng bìa cattong, điện tử, May mặc, Hàn xì …
 – Làm ngoài trời (nông nghiệp, Xây dựng)

 Nữ giới 18 tuổi đa dạng nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn như nông nghiệp, thực phẩm, điện tử

>> 36 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không