Tỉnh Shiga Nhật Bản có thế mạnh về công nghiệp, xây dựng, chế biến, nông nghiệp… thu hút được nhiều lao động đến đây làm việc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa một vài ý do để các bạn nên chọn các đơn hàng đi Nhật tại SHIGA là địa nới làm việc của mình khi đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn cùng theo dõi nhé!

don hang di nhat tai shiga

Vị trí địa lý tỉnh Shiga Nhật Bản

Shiga có tên tiếng nhật là ( Nhật: 滋賀県  ( Tư Hạ Huyện)  là một tỉnh thành của Nhật Bản thuộc vùng Kinki nằm trên trên bán đảo Honshu, tỉnh Shiga là thủ phủ của thành phố Otsu và các Thủ đô Tokyo khoảng 500 km về hướng Đông Bắc.

Với quãng đường như vậy, chúng ta cần 1h di chuyển bằng đường hàng không và 3h30 phút để di chuyển bằng ô tô tới Tokyo

Theo vị trí địa lý thì tỉnh Shiga giáp với tỉnh Fukui ở phía Bắc, tỉnh Gifu ở phía Đông, tỉnh Mie ở phía Đông Nam và tỉnh Kyoto ở phía Tây.

 Kinh Tế của tỉnh Shiga

Nằm giữa các vùng kinh tế lớn của Nhật Bản là Kansai và nên tỉnh Shinga được xây dựng để trở thành tỉnh công nghiệp hàng đầu với nhiều công ty sản xuất tại. Tỷ lệ sản xuất công nghiệp của tỉnh chiếm tới gần một nửa tổng sản lượng của tỉnh.

Vì vậy, không có gì khó hiểu khi tổng sản lượng sản xuất tinh trên đầu người của Shiga đứng trong top 4 Nhật Bản. Thế mạnh ngành công nghiệp của Shiga đó chính thế mạnh như công nghiệp chế tạo, nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, công nghệ cao, bảo vệ môi trường.

Khí hậu của tỉnh Shiga

Tỉnh Shiga có khí hậu khá dễ chịu. Vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp và có tuyết rơi dày nhưng nó lại không khiến chúng ta cảm thấy rét buốt như ở Miền bắc nước ta mặc dù nhiệt độ có cao hơn. Shiga là tỉnh có nhiệt độ khá ôn hòa với nhiệt độ trung bình cao nhất trong năm vào tháng 03/2020 khoảng 32 độ C, tháng có nhiệt độ thấp nhất là tháng 1 và tháng 2 nhiệt độ là 1 độ C. Tình trạng tuyết rơi chỉ suất hiện ở phía Bắc.

Vì vậy, có thể nói khí hậu ở đây không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình làm việc, sinh hoạt của người lao động tỉnh Shiga.

Mức lương và giá cả sinh hoạt tại Shiga

Mức lương : Shiga là tỉnh có mức lương tối thiểu thuộc Top đầu tại Nhật Bản.Trong năm nay, khi chính phủ Nhật Bản điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng thì Shiga là một trong những tỉnh có mức lương tối thiểu đăng khá ấn tượng, từ 788 yên/ giờ trong năm trước, năm nay mức lương tối thiểu tỉnh đã tăng lên 813 yên/ giờ.

Giá cả sinh hoạt rất hợp lý : Với mức lương tối thiểu thuộc Top 2, giá cả những mặt hàng sinh hoạt tại Shiga rất vừa túi tiền với những bạn thực tập sinh. Điều này sẽ cân bằng giữa mức lương tối thiểu nên các bạn cũng đừng lo lắng khi lựa chọn những tỉnh có lương tối thiểu thuộc Top 2 hay 3, bởi bạn sẽ không phải tốn kém quá nhiều vào chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chúng tôi hiện đang tuyển rất nhiều TTS tới làm việc tại tỉnh Shiga Nhật Bản với đa dạng đơn hàng bạn có thể tham khảo tại bảng dưới đây

Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập Tỉnh Làm Việc
Hàn xì 18-35 Nam 146.720 Yên Shiga
Sản xuất linh kiện điện tử 19-30 Nam/Nữ 148.450 Yên Shiga
Chế biến thực phẩm 20-34 Nữ 152.720 Yên Shiga
Đóng gói công nghiệp 19-32 Nam/Nữ 154.000 Yên Shiga
Gia công cơ khí 19-33 Nam 150.000 Yên Shiga
Sơn kim loại 20-34 Nam 147.320 Yên Shiga

4. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020 có nhiều đổi mới, không còn quá khắt khe nhưng lao động cũng phải chú ý các vấn đề dưới đây:

– Độ tuổi: 18-32 tuổi đối với các đơn công xưởng, trên 30 tuổi sẽ chỉ được tham gia các đơn hàng làm ngoài trời như xây dựng, chỉ có trường hợp đặc biệt dành cho lao động nữ ngoài 30 tuổi có cơ hội làm trong công xưởng với đơn may mặc

– Ngoại hình: Tùy từng đơn hàng nhưng cơ bản là nữ >1.5m và nặng >45kg, nam >1.6m và nặng >50kg.

– Sức khỏe: Tốt ( đủ điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản đặc biệt không được mắc các bệnh truyền nhiễm)

– Trình độ: từ THCS trở lên

– Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự

– Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản

– Không thộc đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *