Nhiều bạn nữ có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động băn khoăn, nên chọn đi đơn hàng nông nghiệp, chế biến thực phẩm hay may mặc? Thực tế mỗi loại đơn hàng lại có những ưu điểm nổi trội riêng biệt.

Đơn hàng nào lương cao nhất?

Hiện nay, lương cơ bản của hầu hết đơn hàng xuất khẩu lao động dành cho nữ đều khá cao, từ 140.000 Yên /tháng trở lên (tương đương 28 triệu VND).

Đây là mức thu nhập đáng mơ ước ở Việt Nam, là động lực để lao động nước ta nối tiếp chương trình xuất khẩu sang nước bạn.

Tuy nhiên, cùng là xuất khẩu lao động, nhưng các đơn hàng thuộc nhóm ngành nông nghiệp vẫn có mức thu nhập hấp dẫn hơn so với các đơn hàng thuộc nhóm ngành chế biến thực phẩmdệt may.

Mức lương cơ bản thuộc nhóm ngành này dao động từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng (tương đương 28 – 32 triệu VND), chưa kể làm thêm.

Thấp hơn so với thu nhập của nhóm ngành nông nghiệp một chút, tùy từng đơn hàng, nhóm ngành chế biến thực phẩm có mức lương từ 26 – 30 triệu VND.

Trong khi đó thu nhập của ngành dệt may thường kém hơn, dao động từ 26 – 28 triệu VND, nhưng bù lại thì việc làm thêm, tăng ca lại tương đối nhiều.

Đơn hàng nào có biên độ tuổi rộng nhất?

Yêu cầu về độ tuổi cũng là một vấn đề nhiều lao động quan tâm khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu.

Đối với đơn hàng chế biến thực phẩm, các công ty Nhật Bản thường đưa ra tiêu chí trung bình từ 18 – 30 tuổi, vì công việc chế biến, đóng gói yêu cầu chân tay nhanh nhẹn, linh hoạt.

Các đơn hàng nông nghiệp thường lấy độ tuổi trung bình cao hơn một chút: 18 – 32 tuổi.

Về chỉ tiêu này, các đơn hàng dệt may có ưu thế hơn hẳn vì ngoài độ tuổi 18 – 30, các công ty may mặc Nhật Bản còn tuyển chọn cả các lao động có độ tuổi từ 31 – 35.

Đơn hàng nào có yêu cầu bằng cấp thấp nhất?

Mặc dù mức lương cơ bản có vẻ thấp hơn một chút, nhưng các đơn hàng chế biến thực phẩm và dệt may lại có yêu cầu bằng cấp thoải mái hơn.

Thông thường, chỉ cần ứng viên tốt nghiệp bằng cấp 2 là đã có thể tham gia ứng tuyển hai loại đơn hàng này

Đây là cơ hội lớn dành cho những bạn không tốt nghiệp trung học phổ thông mà vẫn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *