Đi du học Nhật Bản có được miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Nay em đang chuẩn bị hồ sơ để đi du học Nhật Bản. Vậy công ty cho em hỏi đi du học Nhật Bản có được miễn nghĩa vụ quân sự không ạ? Em cảm ơn .

 Sau đây, cán bộ tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc giúp Tùng, bạn hãy theo dõi nhé!

Bất kể công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-27 tuổi, đáp ứng được các quy định về đạo đức, văn hóa, sức khỏe,… thì đều PHẢI THAM GIA nghĩa vụ quân sự.

Liệu đi du học Nhật Bản có được miễn nghĩa vụ quân sự không ?

Điều kiện được hoãn gọi nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với mọi công dân, là trách nhiệm của mỗi người góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên, không phải muốn là được đi, mà cũng không phải không muốn là trốn được. Dưới đây, chúng tôi xin nêu ra những trường hợp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, chi tiết trường hợp tạm hoãn lý vì lý do học tập.

Điều 9: Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

a) Trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;

b) Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề;

c) Trường cao đẳng, đại học;

d) Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Điều 10: Học sinh, sinh viên đang học tại các nhà trường của  tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc học sinh, sinh viên được đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo từ mười hai tháng trở lên.

Điều 11: Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10. Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ”.

Đi du học Nhật Bản có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Vì vậy đi du học sẽ ĐƯỢC HOÃN gọi nghĩa vụ quân sự nhé! Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là thời hạn tạm hoãn sẽ kết thức nếu lý do để tạm hoãn không còn nữa. Nếu bạn kết thúc quá trình học tập mà vẫn trong độ tuổi gọi nhập ngũ (18 – 27 tuổi) thì vẫn sẽ phải tham gia nghịa vụ quân sự, không thể tránh được.