Học liên thông có đi kỹ sư Nhật được không ?

Cho hỏi học liên thông có đi kỹ sư Nhật được không ? Em có bằng đại học liên thông ngành cơ khí và đã đi làm được 2 năm đúng chuyên ngành của mình. Gần đây thì em muốn kiếm được một công việc tốt hơn. Và em cũng mới thi bằng tiếng Nhật N3 ạ.

Trước tiên để giải đáp thắc mắc này, thì bạn phải biết một vài vấn đề dưới đây.

Tìm hiểu điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên là gì?

  • Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên.
  • Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4 : Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.
  • Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn đã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.
  • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không bị các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản:  HIV, viêm gan B, giang mai, lậu, lao phổi,… 

Như vậy nhìn qua điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư thì bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi phải không?

Về điều kiện bằng cấp thì chỉ cần bằng cao đẳng chính quy trở lên là có thể sang Nhật diện kỹ sư được rồi. Nếu bằng cao đẳng cơ khí của bạn là bằng chính quy mà còn học liên thông lên đại học thì bạn HOÀN TOÀN có thể sang Nhật diện kỹ sư được nhé!

Một số thuận lợi của bạn khi tham gia kỹ sư đi Nhật

  • Bằng cấp đạt tiêu chuẩn sang Nhật diện kỹ sư
  • Kinh nghiệm trong công việc : Bạn đã có 2 năm kinh nghiệm ngành cơ khí, đây là một yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trình độ tiếng Nhật N3: Đối với trình độ tiếng Nhật N3 thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày bên Nhật. Vì vậy bạn sẽ thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống mới tại Nhật.

Cuối cùng xin chúc bạn CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN đăng ký tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật.