Kỹ sư đi Nhật làm TRÁI NGÀNH được không ?

Cho em hỏi kỹ sư đi Nhật làm TRÁI NGÀNH được không ạ? Em muốn tham gia các đơn hàng khác có được không? Mong công ty giải đáp thắc mắc giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Kỹ sư Nhật Bản là chương trình lớn thu hút rất nhiều kỹ sư trẻ ở Việt Nam tham gia hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, chế độ tốt, khả năng thăng tiến trong công việc,…

Hỏi : Kỹ sư đi Nhật làm trái ngành được không ?

 Kỹ sư đi Nhật làm trái ngành được không ?

Trả lời: KHÔNG THỂ

Khi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản bạn bắt buộc phải đi đúng ngành nghề mà bạn được đào tạo. Ví dụ bạn có bằng đại học công nghệ thông tin bạn chỉ có thể đi Nhật làm việc theo ngành nghề này như lập trình viên, thiết kế phần mềm, an toàn thông tin,….

Nếu như bạn xin việc theo visa khác ngoài ngành nghề bạn đào tạo bạn sẽ rất dễ trượt visa

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản là gì?

 Các bạn hãy tham khảo các điều kiện dưới đây:

Bằng cấp: Bằng cao đẳng, đại học chính quy trở lên đặc biệt chuyên ngành học phải phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Còn các loại bằng cao đẳng nghề, trung cấp, liên thông, kỹ sư thực hành,… thì không thể tham gia chương trình này nhé!

Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4 : Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Tuy nhiên cũng tùy từng đơn hàng cụ thể,có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà sau khi trúng tuyển các kỹ sư sẽ được đào tạo tiếng tập trung tại trung tâm.

Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn dã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.

Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

Sức khỏe: Tốt,  không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi

Lợi ích khi tham gia kỹ sư Nhật Bản

  • Phí đi diện kỹ sư khá thấp, đặc biệt là các bạn biết tiếng thì không phải mất nhiều chi phí đào tạo tiếng. 
  • Lương cao: Lương kĩ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.
  • Có cơ hội tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, áp dụng sau khi về nước
  • Có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản, cơ hội định cư taị Nhật với visa vĩnh trú
  • Bảo lãnh người thân sang Nhật
  • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ