Mắt bị cận có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Mắt bị cận có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? Thị lực kém thì có đi Nhật làm việc được không? Tất cả thắc mắc sẽ được Dinhat.Net giải đáp trong bài viết này.

Bị cận có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Với mỗi xí nghiệp Nhật Bản khác nhau đều có những tiêu chí riêng để tuyển chọn  lao động. Nếu xí nghiệp Nhật Bản đang cần người thì họ có thể sẽ  hạ thấp tiêu chí và thị lực của người lao động xuống thấp hơn yêu cầu bình thường. Người lao động vẫn có thể tham gia bình thường.Ví dụ cụ thể như:

– Yêu cầu mắt thường 8/10 trở lên đối với các đơn về lắp ráp linh kiện
– Với thị lực 6/10 người lao động hoàn toàn có thể tham gia các ngành nghề XKLĐ bình thường
– Với những ngành nghề không yêu cầu cao về thị lực như: Ngành nông nghiệp, bao bì và thực phẩm… Mắt thị lực 5/10 vẫn có thể tham gia được.

Thị lực khác với độ cận của mắt. Với mặt cận đeo kính 1 độ thì thị lực của bạn sẽ khoảng 5 – 6/10, cận 2 độ thì mắt có thị lực tương đương khoảng 2 – 4/10. Như vậy, không thể nhầm lẫn giữa thị lực của mắt và độ cận của kính được. 

Để chắc chắn hơn về thị lực của mình, bạn nên đến bệnh viên có uy tín để khám và nhận được lời khuyên tốt nhất. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những đơn hàng phù hơp với thị lực của mình.

>> Bị lắc mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản?

– Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên

– Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém.

Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng 15-20 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.

Giải pháp cho người bị cận thị mong muốn đi XKLĐ Nhật

Mổ mắt hoặc tia mắt laser:

Hiện tại đối với những bạn có độ mắt cao muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật thì việc mổ mắt hay tia laser sẽcho hiệu quả cao nhất 

Đối với phương pháp phẫu thuật bằng laser việc điều trị rất đơn giản, chỉ mất 7 ngày cho một đợt, mỗi ngày 5 – 10 phút và không gây biến chứng. Tuy nhiên, nếu chưa đủ 18 tuổi thì sẽ không được thực hiện. Những bạn không có bệnh về mắt nặng và không có chống chỉ định bệnh toàn thân có thể sử dụng phương pháp mổ mắt

Với những bạn bị cận 5-7 đi ốp thì nên chọn cách mổ mắt bằng phương pháp Lasik thị lực sẽ phục hồi phục ngay sau khi mổ.

Một số biện pháp cải thiện thị lực:

– Xây dựng chế độ ăn phù hợp: Cần ưu tiên các loại rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ hay khoai lang, ớt chuông. Ngoài ra bạn cần bổ sungthêm trứng, sữa, thịt cùng các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu để bổ sung DHA cùng khoáng chất như đồng và kẽm.

– Tập thể dục cho mắt

– Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng một ngày và không sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ. Đặc biệt với mỗi 50 phút làm việc trước máy tính hoặc đọc tài liệu, hãy dành 10 phút để thư giãn đôi mắt hoặc thực hiện các bài tập.