Có rất nhiều lao động trước khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản luôn băn khoăn rằng: “Liệu ở Nhật Bản, có mức lương cao hơn so với các thị trường khác như thế thì làm việc có vất vả hơn không?”

Trả lời 

Chắc hẳn các bạn đều biết, để có thể trúng tuyển và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, người lao động sẽ phải trái qua quá trình phỏng vấn, thi tuyển hết sức khắt khe dù là trong ngành nào đi chăng nữa.

Đặc biệt đối với, những đơn hàng Nhật Bản ngành xây dựng, cơ khí, dệt may dù đã thi đỗ thì lao động cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc học tập, rèn luyện.

Nếu chưa rõ các bạn có thể tham khảo quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty chúng tôi để hiểu hơn về các bước tuyển dụng lao động sang Nhật Bản làm việc

Không chỉ ở Nhật Bản mà tại bất kỳ môi trường nào cũng vậy, một khi các bạn đã xác định đi làm thuê kiếm đồng tiền là vất vả sẽ chẳng sung sướng gì cả. Tuy nhiên sự khác biệt giữa Nhật Bản và những quốc gia khác đó là môi trường làm việc luôn được đảm bảo tốt, hết sức an toàn cho người lao động.

Hơn nữa, pháp luật Nhật Bản cũng đã quy định rõ ràng rằng: Một ngày lao động chỉ làm việc 8 tiếng, được nghỉ tối thiểu 1 buổi/ tuần, được nghỉ các ngày lễ theo đúng quy định của chính phủ. Người lao động được đóng bảo hiểm, được chủ sở hữu lao động, nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn, chỗ ở, hướng dẫn đi lại, sinh hoạt…

Người Nhật Bản, thực chất họ không hề khó tính, quan điểm làm việc của họ luôn có nguyên tắc, quy định và có giờ giấc chính xác cao. Họ quan trọng từng những chi tiết nhỏ. Vì vậy, khi làm việc ở Nhật, lao động sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, chính xác…

Người Nhật có những nguyên tắc làm việc buộc bạn phải tuân thủ nghiêm túc. Do đó khi đi xuất khẩu lao động làm việc với người Nhật thực tập sinh cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Tính kỉ luật:

Hầu hết những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động hoặc có cơ hội làm việc với người Nhật đều khẳng định rằng kỉ luật chính là nguyên tắc số 1 được áp dụng ở Nhật Bản. Bạn sẽ phải đi làm đúng giờ, chấp hành đúng các quy định của công ty một cách nghiêm túc. Việc tuân thủ đầy đủ những kỉ luật doanh nghiệp sẽ giúp cho các công ty có thể kiểm soát, vận hành một cách hiệu quả. Đây được xem là một trong những lý do giúp Nhật Bản có nền kinh tế phát triển như ngày nay.

Say mê với công việc

Cho dù bạn là người  bản xứ hay là người nước ngoài làm việc tại Nhật thì sự chăm chỉ, cần cù và đặt hết lòng vào công việc sẽ luôn được các chủ xí nghiệp đánh giá cao. Đối với người Nhật Bản họ rất quan tâm đến tính cách của người lao động trước khi tuyển dụng, họ sẽ đánh giá sự cần cù, chăm chỉ trước khi quan tâm đến tính nhanh nhẹn, sáng tạo.

Chất lượng công việc là quan trọng nhất

Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố giúp cho những mặt hàng đến từ Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Người Nhật họ sẽ không bao giờ chấp nhận những lao động có thái độ làm việc qua loa, cẩu thả cho xong, họ lại càng không chấp nhận những người vô trách nhiệm trong công việc. Do đó khi sang Nhật bạn hãy cố gắng làm việc hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *