Những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm. Trong đó đơn hàng cơm hộp luôn nhận được nhiều sự lựa chọn. Tại sao đơn hàng làm cơm hộp lại thu hút người lao động đến vậy? Công việc cụ thể bao gồm những gì?

Một số điều TTS cần biết về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

1. Đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản làm những gì?

Thức ăn sẽ được các đầu bếp nấu sẵn và chuyển ngay ra sau khi nấu xong. Nhiệm vụ của công nhân sẽ là sắp xếp thức ăn vào hộp trên băng truyền. Công nhân cần nhanh nhẹn, cẩn thận, chính xác và khéo léo. Công nhân cần tập trung tối đa trong giờ làm việc bởi chỉ cần nhầm lẫn một chút có thể gây ảnh hưởng đến cả băng truyền.

Những hộp cơm sau đó sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác và chuyển đến các siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi và được kiểm tra chất lượng lại một lần nữa.

 • Trước khi vào khu sản xuất cơm hộp, các lao động phải thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc và rửa tay bằng xà phòng. Do tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm tại Nhật Bản cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này.
 • Sau đó, các lao động sẽ đi đến phòng khử trùng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trên quần áo. Nhằm mục đích là đảm bảo không có sợi tóc, hạt bụi nào có thể lọt vào khu chế biến
 • Sau khi thực hiện xong công đoạn khử trùng, các công nhân sẽ được chia ra theo từng nhóm để thực hiện các công việc sau như: Chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt, đóng gói, kiểm tra… Mỗi nhóm gồm một tổ trưởng có trách nhiệm giải thích và hướng dẫn việc cho mọi người.
 • Tại đây các công nhân sẽ đặt thức ăn vào những hộp cơm chạy trên băng chuyền, mỗi người sẽ phụ trách một công đoạn khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền.
 • Họ sẽ phải làm việc như những cỗ máy, với công đoạn này, rất cần những người nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác. Bởi nếu chỉ nhầm lẫn một chút thôi, sẽ ảnh hưởng đến cả một dây chuyền.
 • Mặc dù không có nội quy cấm trò chuyện trong dây chuyền, nhưng ai cũng tập trung hết sức vào công việc của mình để tránh sai sót. Chính vì thế, những công nhân làm các công đoạn này sẽ không có thời gian để mà trò truyện hoặc tán gẫu.
 • Chính vì vậy, bầu không khí tại đây được mọi người mô tả là “hầu như chỉ có tiếng máy móc chứ không có tiếng nói”. Đây thực sự là công việc lý tưởng của những người ít nói hoặc mắc bệnh ngại tiếp xúc với đám đông.
 • Sau khi trải qua tất cả các công đoạn trên dây chuyền, những hộp cơm sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác. Đây là công đoạn cuối cùng của công việc đóng cơm hộp tại Nhật Bản.
 • Sau đó những hộp cơm này sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị khi được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Mục đích của việc kiểm tra này là đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
 • Thời gian nghỉ giải lao: Bạn sẽ được nghỉ ngơi khoảng từ 15 đến 20 phút sau khi hoàn thành một số lượng nhất định. Đến khoảng 4 đến 5 chiều (hoặc 4 đến 5 giờ sáng) thì công việc đóng cơm hộp sẽ kết thúc.

2. Môi trường làm việc của đơn hàng cơm hộp

Đóng gói cơm hộp tại Nhật Bản được rất nhiều lao động lựa chọn bởi công việc không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó thu nhập khi đơn hàng cơm hộp khá cao, có nhiều giờ làm thêm. Người lao động có thể lựa chọn làm thêm giờ hoặc làm chính thức đều được.

Về đơn làm cơm hộp tại Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn:

 • Sơ chế
 • Chia
 • Cân
 • Đóng gói hay dán mác,…

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Nếu như các công việc như: công nhân xây dựng, nông nghiệp,… thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết thì ngành đóng cơm hộp lại ngược lại. Công nhân làm việc trong các nhà máy chế biến thực phẩm, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như: mưa, nắng, gió,…. Đặc biệt, mùa đông tại Nhật rất lạnh. Công việc làm cơm hộp sẽ không bị ảnh hưởng dù mùa đông hay mùa hè.

Công việc nhẹ nhàng

Công việc của công nhân là xếp thức ăn vào hộp cơm, không đòi hỏi nhiều sức lao động. Đây là công việc không quá nặng nhọc, phù hợp cho cả nam và nữ.

3. Điều kiện tham gia đơn hàng làm cơm hộp

+ Độ tuổi: từ 18 đến 35

+ Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

+ Trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu (được đào tạo sau trúng tuyển)

+ Kinh nghiệm làm việc: Đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm

+ Yêu khác:

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản
 • Trung thực, nghiêm túc
 • Có trách nhiệm trong công việc

Không có bất cứ tiêu chí nào được đưa ra cụ thể để lựa chọn ra đối tượng ưu tiên chọn lựa đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số điều tạo nên lợi thế trong quá trình bạn thi tuyển:

 • Đã có kinh nghiệm làm trong ngành chế biến thực phẩm là một lợi thế lớn
 • Ngoại hình tốt: chiều cao cân nặng đạt chuẩn
 • Sức khỏe tốt, đặc biệt không bị dị ứng

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *